Tin mới nhận
  Tin nổi bật
Kinh tế - Thị trường
Số lượng tin
817

Giá vàng tăng cao kỷ lục trong 7 tháng qua

 

Đỉnh của giá vàng bán ra trong nước ngày 21-6, lên tới 28,75 triệu đồng/lượng, khi giá vàng tại thị trường châu Âu lập đỉnh cao lịch sử 1275 USD/Oz. Tuy nhiên, sang đến cuối giờ chiều, mức giá này giảm xuống còn 28,70 triệu đồng/lượng.

Với mức giá cao nhất trên, giá vàng đã tăng 250.000 đồng/lượng so với cuối tuần vừa qua. So với thứ sáu tuần trước, giá vàng đã tăng 400.000 đồng/lượng. Tại thị trường TPHCM do SJC công bố giá vàng đã lên đến 28,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 28,75 triệu đồng/lượng (bán ra). Sacombank-SBJ báo giá vàng SBJ tương ứng 28,70 triệu đồng/lượng và 28,74 triệu đồng/lượng. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 11 đến nay (sau khi lên đến ngưỡng 29 triệu đồng/lượng trong thời gian ngắn rồi giảm ngay).

Ông Huỳnh Trung Khánh - cố vấn Hội đồng vàng thế giới phân tích: “Với xu hướng rút dần vốn ra khỏi đồng EUR, đồng USD để chuyển sang vàng, việc giá vàng sẽ lên hay xuống trong 6 tháng cuối năm đang được giới đầu tư quan tâm. Nếu chính phủ các nước có công nợ không kịp thời đề ra những chính sách tối ưu để giảm thâm hụt ngân sách, giá vàng sẽ có thêm nhiều kỷ lục mới.

Theo ông Khánh, đã có những dự báo, vàng có thể đạt mức 1.300- 1.330USD/ounce vào quý 3 hoặc quý 4 và trở thành một loại tiền tệ rất mạnh mà không phụ thuộc vào “sức khỏe” của bất cứ nền kinh tế nào. Nếu điều đó xảy ra thì tương ứng giá trong nước sẽ leo lên 30 triệu đồng/lượng”.

Khánh Huyền

(Theo Tiền Phong)

Sự kiện cùng chủ đề
Sự kiện đã diễn ra
Vietbooks
Top sự kiện
Những sự kiện lớn
sắp diễn ra
Sự kiện Hội nghị - Hội thảo - Hội chợ - Triễn lãm
Sự kiện
63 Tỉnh - Thành phố
Sự kiện doanh nghiệp
nổi bật
Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt” Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt”
Văn bản mới ban hành
Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển
VnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTVVnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTV

Trung tâm Sách Sự Kiện Việt Nam (Vietnam Event)
Bản quyền 2010 © Tổ Hợp Xuất Bản - Phát Hành ( Vietbooks)
Số giấy CNBQ Sự kiện Việt Nam: 1611/2008/QTG cấp ngày 4/06/2008

ĐC: 304/87-89-91 Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 08. 3847 7477 - Fax: 08. 3997 2835, (08) 3842 0899
Hotline: 0908 456 315 - 0937 585 666

Email: ndsachsukien@gmail.com