Tin mới nhận
  Tin nổi bật
Kinh tế - Thị trường
Số lượng tin
817

Đưa hàng bình ổn quanh năm ra thị trường


Ngày 21-6, ngày đầu tiên của chương trình bình ổn hàng hóa của TP.HCM đã được khởi động. Theo ghi nhận, các điểm bán hàng của hệ thống siêu thị Co.op Mart, Phú An Sinh, Huỳnh Gia Huynh Đệ, Vissan... đều đã niêm yết giá bán rõ ràng, nhiều cửa hàng treo băngrôn “điểm bán hàng bình ổn” để người dân tiện theo dõi và mua sắm.

Một điểm bán hàng bình ổn trên đường Đinh Tiên Hoàng (Q.BìnhThạnh, TP.HCM) - Ảnh: N.B.

Hiện mặt hàng rau củ quả trên thị trường đang có tốc độ tăng giá khá cao. Vì vậy để có mức giá tốt, Co.op Mart đã chủ động làm việc với các hợp tác xã, nhà vườn các tỉnh bảo đảm nguồn hàng.

Theo đại diện Sài Gòn Co.op, giá nhiều mặt hàng được điều chỉnh từ cuối tuần trước để kịp áp dụng từ ngày 21-6. Một số mặt hàng rau củ quả thậm chí điều chỉnh thấp hơn 20% so với thị trường như cà chua 4.500 đồng/kg, bông cải 8.200 đồng/kg, khổ qua 14.300 đồng/kg.

Ông Châu Nhựt Trung, tổng giám đốc Huỳnh Gia Huynh Đệ - đơn vị bình ổn mặt hàng gia cầm, cho biết giá vịt trên thị trường đã lên 58.000-60.000 đồng/kg trong khi giá đăng ký bình ổn là 50.000 đồng/kg. “Để tránh tình trạng gom hàng, các điểm bán đều không bán quá 3kg với mỗi khách hàng” - ông Trung cho biết.

Theo đại diện Sở Công thương, đây là chương trình kéo dài suốt năm nên việc kiểm tra là rất cần thiết. Sở đang xúc tiến thành lập đoàn kiểm tra việc niêm yết giá và bán đúng giá cam kết của các doanh nghiệp.

Trước mắt, người dân phát hiện các vấn đề về giá cả, chất lượng hàng bình ổn có thể phản hồi về đường dây nóng của chương trình bình ổn giá: 38297550, 38296282 - Fax: 38273908.

N.BÌNH

(Theo Tuổi trẻ)

Sự kiện cùng chủ đề
Sự kiện đã diễn ra
Vietbooks
Top sự kiện
Những sự kiện lớn
sắp diễn ra
Sự kiện Hội nghị - Hội thảo - Hội chợ - Triễn lãm
Sự kiện
63 Tỉnh - Thành phố
Sự kiện doanh nghiệp
nổi bật
Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt” Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt”
Văn bản mới ban hành
Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển
VnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTVVnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTV

Trung tâm Sách Sự Kiện Việt Nam (Vietnam Event)
Bản quyền 2010 © Tổ Hợp Xuất Bản - Phát Hành ( Vietbooks)
Số giấy CNBQ Sự kiện Việt Nam: 1611/2008/QTG cấp ngày 4/06/2008

ĐC: 304/87-89-91 Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 08. 3847 7477 - Fax: 08. 3997 2835, (08) 3842 0899
Hotline: 0908 456 315 - 0937 585 666

Email: ndsachsukien@gmail.com