Tin mới nhận
  Tin nổi bật
Giáo dục - Y tế
Số lượng tin
281

Cứu sống 2 bệnh nhân bị ngộ độc rượu tự pha chế


 

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Internet)
 
Ngày 17/5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương thành phố Cần Thơ cho biết, Khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện vừa cứu thành công hai trường hợp bị ngộ độc rượu trong tình trạng nguy kịch.

Hai bệnh nhân được đưa đến cấp cứu là Nguyễn Văn Uốl (59 tuổi) và Dương Văn Đông (31 tuổi, con rể ông Uốl) điều ngụ tại ấp Tân Long, xã Tân Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Theo hồ sơ bệnh án, bệnh nhân nhập viện vào khoảng 22 giờ 45 phút ngày 16/5 trong tình trạng vật vã, nôn ói, sốt, mạch không ổn định. Qua chuẩn đoán, các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã phát hiện hai bệnh nhân đều bị ngộ độc rượu nên đã cho tiến hành truyền dịch và áp dụng phác đồ cấp cứu ngộ độc rượu.

Sau nhiều giờ được điều trị và hồi sức tích cực, đến sáng 17/5, tình trạng sức khỏe của hai bệnh nhân đã dần hồi phục, dấu hiệu sinh tồn đã ổn định.

Người nhà bệnh nhân cho biết, chiếu 16/5, ông Dương Minh Tiết (60 tuổi) ở cùng ấp mang một chai rượu thuốc bắc và một xị rượu Gò Đen sang nhà ông Uốl tổ chức nhậu. Lúc đó, anh Đông đi mua thêm ba xị rượu đế về pha chung, tạo thành một hỗn hợp rượu "3 trong 1" để nhậu. Khi nhập tiệc, anh Đông rủ thêm hai người cùng xóm là anh Dương Văn Ngưu (36 tuổi, anh ruột Đông) và anh Trương Minh Dũng (39 tuổi) cùng tham gia.

Uống được hai ly rượu thì ông Tiết và anh Ngưu thấy khó chịu trong người nên ra về. Lúc này, trong tiệc nhậu còn lại ông Uốl, anh Đông và anh Dũng. Sau khi uống hết khoảng ba xị rượu thì cả ba người đều thấy khó chịu trong người, ói mửa, co giật và khó thở. Lập tức, người nhà ông Uốl chở ba người đi cấp cứu.

Trên đường đi cấp cứu, anh Dũng bị tử vong do ngộ độc rượu nặng, riêng anh Đông và ông Uốl được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ điều trị.

Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Trung ương thành phố Cần Thơ cảnh báo, người bị ngộ độc do rượu dễ dẫn đến các biến chứng gây mù mắt, ảnh hưởng thần kinh, tổn thương gan, nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến tử vong. Đây cũng là lời cảnh báo cho những người thường xuyên uống rượu, đặt biệt là những lọai rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ./.
 
(TTXVN/Vietnam+)
 

 

Sự kiện cùng chủ đề
Sự kiện đã diễn ra
Vietbooks
Top sự kiện
Những sự kiện lớn
sắp diễn ra
Sự kiện Hội nghị - Hội thảo - Hội chợ - Triễn lãm
Sự kiện
63 Tỉnh - Thành phố
Sự kiện doanh nghiệp
nổi bật
Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt” Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt”
Văn bản mới ban hành
Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển
VnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTVVnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTV

Trung tâm Sách Sự Kiện Việt Nam (Vietnam Event)
Bản quyền 2010 © Tổ Hợp Xuất Bản - Phát Hành ( Vietbooks)
Số giấy CNBQ Sự kiện Việt Nam: 1611/2008/QTG cấp ngày 4/06/2008

ĐC: 304/87-89-91 Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 08. 3847 7477 - Fax: 08. 3997 2835, (08) 3842 0899
Hotline: 0908 456 315 - 0937 585 666

Email: ndsachsukien@gmail.com