Tin mới nhận
  Tin nổi bật
Giáo dục - Y tế
Số lượng tin
281

Hơn 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp môn đầu tiên


 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
 
Sáng nay, hơn 1 triệu học sinh trên cả nước bắt đầu bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Môn đầu tiên là môn văn. Thí sinh làm bài theo hình thức tự luận trong thời gian 150 phút.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổng số thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay có trên 1.053.000 thí sinh dự thi. Trong số này, có trên 900.000 thí sinh hệ trung học phổ thông. Số học sinh hệ giáo dục thường xuyên là gần 134.800 em.

Tổng số hội đồng coi thi là 2.432 hội đồng với trên 44.400 phòng thi. Tổng số cụm thi là gần 1.300 cụm.

Quy chế thi vẫn được Bộ giữ cơ bản như năm 2010, theo hình thức thi cụm và chấm chéo. Để đảm bảo việc báo cáo tình hình thi được nhanh chóng, Bộ đã cho phép các hội đồng thi được mang một máy tính có nối mạng vào khu vực thi. Việc sử dụng máy tính này sẽ có sự giám sát của công an và thanh tra thi. Bộ thành lập 64 đoàn thanh tra để tiến hành thanh tra chấm thi, phúc khảo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2011 tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng. Lượng thanh tra Bộ cắm chốt mỗi tỉnh, thành trung bình từ 10 đến 12 người.

Để đảm bảo an ninh thi, các sở giáo dục và đào tạo đã phối hợp với các bạn ngành của địa phương mình như Công an tỉnh, lực lượng an ninh xã, phường, ngành điện lực, lực lượng phòng cháy chữa cháy.

Ở các tỉnh có đồi núi, đi lại khó khăn như Nghệ An, Quảng Trị, các tỉnh miền núi phía Bắc như Bắc Giang, Điện Biên, Sơn La… lãnh đạo sở giáo dục và đào tạo đã chỉ đạo các trường phối hợp với địa phương bố trí xe ô tô đưa đón những thí sinh phải đi thi xa. Việc ăn, ở của các em cũng được trường và địa phương sở tạ hỗ trợ.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay được tổ chức vào các ngày 2, 3 và 4/6 với 6 môn thi bắt buộc đối với giáo dục trung học phổ thông là Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Vật lý, Sinh học, Địa lý.

Trong đó, các môn Ngoại ngữ, Vật lý, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm. Với môn Ngoại ngữ, thí sinh phải thi một trong các thứ tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nhật. Thí sinh không theo học hết chương trình trung học phổ thông hiện hành hoặc có khó khăn về điều kiện dạy - học thì được thi thay thế bằng môn Lịch sử (thi theo hình thức tự luận).

Thí sinh hệ giáo dục thường xuyên sẽ thi 6 môn Ngữ văn, Toán, Vật lý, Sinh học, Lịch sử, Địa lý Trong đó, các môn: Vật lý, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm./.
  (Vietnam+)
 

Sự kiện cùng chủ đề
Sự kiện đã diễn ra
Vietbooks
Top sự kiện
Những sự kiện lớn
sắp diễn ra
Sự kiện Hội nghị - Hội thảo - Hội chợ - Triễn lãm
Sự kiện
63 Tỉnh - Thành phố
Sự kiện doanh nghiệp
nổi bật
Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt” Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt”
Văn bản mới ban hành
Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển
VnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTVVnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTV

Trung tâm Sách Sự Kiện Việt Nam (Vietnam Event)
Bản quyền 2010 © Tổ Hợp Xuất Bản - Phát Hành ( Vietbooks)
Số giấy CNBQ Sự kiện Việt Nam: 1611/2008/QTG cấp ngày 4/06/2008

ĐC: 304/87-89-91 Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 08. 3847 7477 - Fax: 08. 3997 2835, (08) 3842 0899
Hotline: 0908 456 315 - 0937 585 666

Email: ndsachsukien@gmail.com