Tin mới nhận
  Tin nổi bật
Sản xuất - Sản phẩm mới
Số lượng tin
631

Tập đoàn Điện lực Việt Nam: Tôn vinh 100 nữ CNVC-LĐ "hai giỏi"

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng (thứ ba, trái sang) trao đổi với các đại biểu tại hội nghị.
Ngày 8.7, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với CĐ Điện lực VN tổ chức Hội nghị tổng kết "Kế hoạch hành động vì sự tiến bộ phụ nữ" và phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ CNVC-LĐ toàn ngành điện giai đoạn 2006-2010.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng; Phó TGĐ, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ EVN Nguyễn Mạnh Hùng; Chủ tịch CĐ Điện lực VN Trần Văn Ngọc.

Khẳng định vai trò của lao động nữ ngành điện


Cùng với việc đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế, thực hiện tốt các mục tiêu đề ra, trong thời gian qua, EVN đã không ngừng quan tâm đến công tác “Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới” và coi đây là nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của tập đoàn. Nhờ đó đời sống, việc làm và thu nhập của LĐ nữ luôn giữ ổn định và nâng cao, vị thế của nữ CNVC-LĐ trong xã hội và gia đình ngày càng được khẳng định.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó TGĐ, Trưởng ban Vì sự tiếp bộ phụ nữ EVN - cùng với sự phát triển của đội ngũ CNVC-LĐ ngành điện, trong 5 năm qua, nữ CNVC-LĐ đã trưởng thành cả về số lượng và chất lượng. Số LĐ nữ đã tăng từ hơn 16.000 người (năm 2006) lên đến gần 20.000 người (năm 2010), chiếm 20,1% lực lượng LĐ toàn tập đoàn. Số nữ có trình độ tiến sĩ và thạc sĩ là 243 người; nữ trình độ đại học và cao đẳng là hơn 8.200 người. Đặc biệt, toàn ngành không có LĐ nữ chưa qua đào tạo.

Thông qua phong trào thi đua, 5 năm qua có trên 60 nghìn lượt nữ CNVC-LĐ đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trên 400 danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp ngành và trên 400 chị được tặng huân chương Lao Động các hạng, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen của Tổng LĐLĐVN. Điển hình như các chị: Nguyễn Thị Nguyệt - Cty cổ phần thiết bị điện Đông Anh; Lê Thanh Mỹ- Cty điện lực 2; Phạm Thị Tiện- Cty thuỷ điện Hoà Bình...

Theo đánh giá của EVN, giai đoan 2006-2010 là giai đoạn có nhiều khó khăn, thử thách đối với ngành điện do các yếu tố: Nhu cầu điện cho sản xuất và tiêu dùng tăng cao, tình hình thời tiết biến động, khủng hoảng tài chính thế giới và nhiều bất lợi cho sản xuất kinh doanh điện... Tuy nhiên, với sự chỉ đạo của lãnh đạo tập đoàn, sự nỗ lực của toàn thể CBCNV, trong đó có gần 2 vạn nữ CBCNV, EVN đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu điện cho phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, góp phần duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức cao. Tổng sản lượng điện thương phẩm năm 2010 ước đạt 85,4 tỉ kWh, tăng bình quân 13,7% trong 5 năm (2006-2010), gấp 2 lần so với tốc độ tăng trưởng GDP.

Phấn đấu có 75% số LĐ nữ đạt "Hai giỏi"


Ông Trần Văn Ngọc - Chủ tịch CĐ EVN - khẳng định: Xác định rõ vai trò vị trí của 2 vạn nữ CNVC-LĐ ngành điện trong sự phát triển bền vững của EVN, CĐ ngành luôn quán triệt đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quan điểm của Tổng LĐLĐVN về công tác phụ nữ... CĐ EVN khuyến khích việc học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt nhằm khơi dậy tính tích cực, chủ động sáng tạo của nữ CNVC-LĐ trong lao động sản xuất, trong học tập và công tác. CĐ các cấp trong ngành đã chỉ đạo Ban Nữ công thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em, kịp thời đề xuất giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện chế độ chính sách LĐ nữ.

Hội nghị đã đề ra mục tiêu phấn đấu “Xây dựng hình ảnh người phụ nữ ngành điện Việt Nam yêu nước, yêu ngành, yêu nghề, có tri thức, có sức khoẻ...” và hằng năm có từ 75% trở lên nữ CNVC-LĐ đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà". Để thực hiện, CĐ EVN sẽ kết hợp, cân đối 2 nội dung "giỏi việc nước" và "đảm việc nhà", không coi trọng hoặc xem nhẹ nội dung nào, bởi 2 nội dung này có mối quan hệ tương hỗ với nhau. Lãnh đạo EVN và CĐ ngành sẽ dành kinh phí thoả đáng cho công tác thi đua - khen thưởng, quan tâm tới nữ CNLĐ vùng sâu, vùng xa và các đơn vị cổ phần hóa.

Tại hội nghị, Tổng LĐLĐVN đã trao bằng khen cho 2 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nữ CNVC-LĐ. CĐ Điện lực VN cũng trao tặng cờ thi đua cho 3 tập thể, tặng bằng khen cho 38 tập thể và 100 nữ CNVC-LĐ.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng nhấn mạnh: Nữ CNVC-LĐ ngành điện có mặt ở mọi lĩnh vực, từ sản xuất điện, kinh doanh viễn thông... đến truyền tải điện. Do hoàn cảnh điều kiện khác nhau, nên "giỏi" và "đảm" ở mỗi người sẽ có các cung bậc khác nhau. Song, các chị đã và đang cùng các đồng nghiệp nam giới của mình nỗ lực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chỉ tiêu của từng đơn vị, của cả tập đoàn.

Phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" có đặc thù giới nhưng không phải là trách nhiệm riêng của chị em, của nữ công nhân, mà luôn là bộ phận quan trọng trong hoạt động CĐ các cấp. Việc chỉ đạo phong trào này cần phải tiếp tục lồng ghép với các phong trào thi đua chung của Tổng LĐLĐVN, của cả tập đoàn và CĐ Điện lực VN.

(Lao Động)

Sự kiện cùng chủ đề
Sự kiện đã diễn ra
Vietbooks
Top sự kiện
Những sự kiện lớn
sắp diễn ra
Sự kiện Hội nghị - Hội thảo - Hội chợ - Triễn lãm
Sự kiện
63 Tỉnh - Thành phố
Sự kiện doanh nghiệp
nổi bật
Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt” Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt”
Văn bản mới ban hành
Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển
VnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTVVnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTV

Trung tâm Sách Sự Kiện Việt Nam (Vietnam Event)
Bản quyền 2010 © Tổ Hợp Xuất Bản - Phát Hành ( Vietbooks)
Số giấy CNBQ Sự kiện Việt Nam: 1611/2008/QTG cấp ngày 4/06/2008

ĐC: 304/87-89-91 Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 08. 3847 7477 - Fax: 08. 3997 2835, (08) 3842 0899
Hotline: 0908 456 315 - 0937 585 666

Email: ndsachsukien@gmail.com