Tin mới nhận
  Tin nổi bật
Sản xuất - Sản phẩm mới
Số lượng tin
631

Tổng Công ty Nam Triệu giao 5 tàu trọng tải lớn

 

 

Lễ bàn giao tàu. (Ảnh : Minh Thu/TTXVN)
 
 
Chiều 28/12, tại xã Tam Hưng, huyện Thuỷ Nguyên (thành phố Hải Phòng), Tổng Công ty công nghiệp tàu thuỷ Nam Triệu (NASICO) bàn giao 5 tàu cho khách hàng. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập công ty và nằm trong chiến dịch 110 ngày đêm hoàn thành các sản phẩm trọng điểm của NASICO.

5 tàu bàn giao gồm: 1 tàu trọng tải 9.200 tấn số 3 cho Hanse Capital (Đức); 1 tàu hàng 53.000 tấn-NTA02 cho Công ty vận tải biển Hoa Ngọc Lan; 2 tàu 700 TEU ký hiệu NT28, NT29 và tàu 260 TEU số 2 cho Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên vận tải biển Nam Triệu.

Tàu hàng 53.000 tấn là tàu thế hệ mới, thân tàu kép, chân vịt đơn, dẫn bằng động cơ Diezel hai kỳ, thượng tầng bố trí ở phía lái. Tàu có 5 hầm hàng với tổng dung tích là 65.700m3, nắp hầm hàng vận hành thủy lực gập 2 đầu và 4 cần cẩu có sức nâng 36 tấn. Tàu có hệ thống chân vịt và máy chính được điều khiển từ xa. Công ty Carl Bro của Đan Mạch thiết kế và đăng kiểm DNV của Na Uy giám sát, thi công và phân cấp tàu.

Tính ưu việt của tàu là tiết kiệm chi phí, vận hành an toàn, khả năng hạn chế ô nhiễm môi trường được đảm bảo. Tàu có vỏ kép tạo thành lớp chắn thứ 2 ngăn nước xâm nhập vào hầm hàng khi có nguy cơ bị rách thủng, có bộ phận chắn sóng dâng cao để bảo vệ tốt hơn các nắp hầm hàng, ống thông khí và đầu thông gió.

Tàu chở container 700 TEU, 260 TEU số 2 có thiết kế đáy đôi mạn kép, chân vịt biến bước, dẫn động bằng động cơ DieZel bốn kỳ, thượng tầng bố trí ở phía lái tàu, có 3 hầm hàng, mũi tàu được trang bị một mũi phá băng. Tàu có hệ thống giám sát và tự động điều khiển hiện đại nhất hiện nay. Tàu có rất nhiều đặc điểm ưu việt, tiết kiệm chi phí, vận hành an toàn, khả năng hạn chế ô nhiễm môi trường được đảm bảo bởi máy móc có mức độ xả thấp giảm thiểu nguy cơ tràn dầu do dầu nặng (HFO) được chứa trong các két kín. Tàu được thiết kế bởi Peenier Shipyard-Horizont Schiffahrtsgesellsch mbH (MPC); cơ quan đăng kiểm GL (Đức) và VR (Việt Nam ) giám sát thi công và phân cấp.

Tàu đa năng 9.200 tấn số 3 mang tên HC LARA, do Công ty INEC của Hà Lan thiết kế; Đăng kiểm BV (Pháp) duyệt thiết kế, giám sát thi công và phân cấp tàu. Tàu có chiều dài toàn bộ 129,4m; chiều rộng 17m; mớn nước 7,1m; tốc độ 14,7 hải lý/h. HC LARA được lắp một máy chính Caterpiler công suất tương đương 5.400 mã lực và được trang bị các thiết bị hàng hải thoả mãn các công ước quốc tế, đảm bảo cho tàu hoạt động đến tất cả các cảng trên thế giới.

Sự kiện bàn giao 5 con tàu này đánh dấu sự nỗ lực vượt khó không ngừng, khẳng định tính đúng đắn và hiệu quả của công tác tái cơ cấu toàn diện Vinashin. Đây còn là minh chứng khẳng định uy tín, thương hiệu NASICO đối với các đối tác trên thị trường trong nước và quốc tế./.
  (TTXVN/Vietnam+)
 


Sự kiện cùng chủ đề
Sự kiện đã diễn ra
Vietbooks
Top sự kiện
Những sự kiện lớn
sắp diễn ra
Sự kiện Hội nghị - Hội thảo - Hội chợ - Triễn lãm
Sự kiện
63 Tỉnh - Thành phố
Sự kiện doanh nghiệp
nổi bật
Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt” Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt”
Văn bản mới ban hành
Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển
VnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTVVnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTV

Trung tâm Sách Sự Kiện Việt Nam (Vietnam Event)
Bản quyền 2010 © Tổ Hợp Xuất Bản - Phát Hành ( Vietbooks)
Số giấy CNBQ Sự kiện Việt Nam: 1611/2008/QTG cấp ngày 4/06/2008

ĐC: 304/87-89-91 Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 08. 3847 7477 - Fax: 08. 3997 2835, (08) 3842 0899
Hotline: 0908 456 315 - 0937 585 666

Email: ndsachsukien@gmail.com