Tin mới nhận
  Tin nổi bật
Thể thao - Giải trí
Số lượng tin
532

Thụy Sỹ: Khai mạc LHP quốc tế Locarno lần thứ 65

Liên hoan phim quốc tế lần thứ 65 tại thành phố Locarno của Thụy Sỹ diễn ra trong các ngày từ 1-11/8. Đây là một trong những liên hoan phim lâu đời nhất tại châu Âu, xuất hiện lần đầu tiên năm 1946 và từ đó đến nay được tổ chức tại thành phố này vào tháng Tám hàng năm.

Khai mạc LHP quốc tế Locarno lần thứ 65. (Nguồn: Internet)


Liên hoan phim Locarno được xếp vào hàng những liên hoan phim có uy tín nhất, ngang hàng với những liên hoan phim danh giá được tổ chức tại các thành phố khác như liên hoan phim Cannes (Pháp), liên hoan phim Venice (Italy), liên hoan phim Berlin (Đức), liên hoan phim Thượng Hải (Trung Quốc)...

Thành phố Locarno được chọn là nơi tổ chức liên hoan phim cũng không phải tình cờ, mà bởi vì đây là nơi tiếp giáp giữa ba khu vực sử dụng những ngôn ngữ khác nhau tại Thụy Sỹ, gồm tiếng Italy, tiếng Pháp và tiếng Đức.

Tham gia tranh Giải thưởng chính là pho tượng "Con báo vàng" của liên hoan phim Locarno năm nay có 19 tác phẩm điện ảnh, trong đó 13 phim lần đầu tiên được chiếu ra mắt công chúng. Trị giá giải thưởng này là 90 nghìn franc Thụy Sỹ (khoảng 92 nghìn USD). Ngoài ra còn có các giải "Con báo vàng" dành cho đạo diễn, nam diễn viên chính và nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Từ năm 2012, liên hoan phim có thêm một giải thưởng dành cho đạo diễn ra mắt công chúng lần đầu tiên xuất sắc nhất với số tiền thưởng trị giá 20 nghìn franc Thụy Sỹ (khoảng 22 nghìn USD). Ngoài các giải thưởng trên, liên hoan phim còn có Giải đặc biệt của Ban giám khảo trị giá 30 nghìn euro (khoảng 37 nghìn USD) dành cho bộ phim hay nhất.

Các giải thưởng "Con báo nhỏ vàng" và "Con báo nhỏ bạc" với trị giá giải thưởng lần lượt là 10 nghìn và 5 nghìn franc Thụy Sỹ sẽ được trao cho hai bộ phim ngắn xuất sắc nhất.

Nét đặc biệt của liên hoan phim Locarno là khán giả có thể được xem phim ngoài trời, tại quảng trường chính của thành phố, nơi có thể tập trung tới tám nghìn người.

Giải thưởng của liên hoan phim từ năm 1958 trở về trước không có tên gọi. Từ 1958, biểu tượng của liên hoan phim được chọn là một cánh buồm, và giải thưởng là những cánh buồm nhỏ. Từ năm 1968, ban tổ chức quyết định chọn giải thưởng của liên hoan phim là pho tượng hình con báo do nhà điêu khắc Remo Rossi tạc.

Tại liên hoan phim Locarno năm 2011, bộ phim "Abrir puertas y ventanas" (Tạm dịch "Mở cửa và cửa sổ") của điện ảnh Argentina và Thụy Sỹ phối hợp sản xuất đã giành được Giải thưởng chính "Con báo vàng"./.

Theo TTXVN

Sự kiện cùng chủ đề
Sự kiện đã diễn ra
Vietbooks
Top sự kiện
Những sự kiện lớn
sắp diễn ra
Sự kiện Hội nghị - Hội thảo - Hội chợ - Triễn lãm
Sự kiện
63 Tỉnh - Thành phố
Sự kiện doanh nghiệp
nổi bật
Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt” Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt”
Văn bản mới ban hành
Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển
VnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTVVnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTV

Trung tâm Sách Sự Kiện Việt Nam (Vietnam Event)
Bản quyền 2010 © Tổ Hợp Xuất Bản - Phát Hành ( Vietbooks)
Số giấy CNBQ Sự kiện Việt Nam: 1611/2008/QTG cấp ngày 4/06/2008

ĐC: 304/87-89-91 Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 08. 3847 7477 - Fax: 08. 3997 2835, (08) 3842 0899
Hotline: 0908 456 315 - 0937 585 666

Email: ndsachsukien@gmail.com