Tin mới nhận
  Tin nổi bật
Sự kiện Hội nghị - Hội thảo - Hội chợ - Triễn lãm
Số lượng tin
297

Khai mạc Hội chợ sách quốc tế Hà Nội 2012

(Sách sự kiện) - 82 nhà xuất bản, cơ sở in, phát hành trong toàn quốc đã có mặt tại Hội chợ - triển lãm sách quốc tế Hà Nội 2012 với 160 gian hàng.

Hai bạn trẻ chăm chú xem một cuốn sách làm bằng lá buông tại Hội chợ - triển lãm sách quốc tế Hà Nội 2012 - Ảnh: Nguyễn Khánh

Có nhiều đoàn khách quốc tế: Cuba, Hiệp hội Xuất bản châu Á - Thái Bình Dương, Hiệp hội Xuất bản Ðông Nam Á, Cục Xuất bản Quảng Tây, Cục Xuất bản Cam Túc (Trung Quốc)... tham gia hội chợ triển lãm. Sẽ có nhiều hoạt động mua bán trao đổi bản quyền, giao lưu giữa người viết sách - người làm sách, độc giả, hội thảo, giới thiệu sách mới... trong năm ngày từ 17 đến 21-9.

Trong ngày khai mạc, khách hàng xem và mua bán sách chưa đông. Bù lại, khá đông sinh viên, học sinh đến tham quan gian triển lãm 400m2 trưng bày các hiện vật ngành in, các xuất bản phẩm VN qua nhiều thời kỳ lịch sử - từ thuở sách viết trên lá đến những bản in dã chiến trong rừng thời kháng chiến và những bản sách "đẹp như mơ" dành riêng cho người chơi sách.

Nhiều sinh viên đã tròn mắt ngạc nhiên ngắm những cuốn sách độc đáo tưởng chỉ có trong phim ảnh về thời tiền sử: sách bằng lá buông, khổ rộng 55cm, khi viết cổ nhân dùng kim gai châm lên mặt lá biểu thị những ký tự cổ, sau đó dùng mực tàu pha mật cá chà lên chữ rồi rửa sạch. Theo giới nghiên cứu văn hóa, đây có thể là bản trường ca văn xuôi của các thầy mo hàng tổng, được đưa ra đọc trong ngày mừng nhà mới, uống rượu cần, hội xăng khan, hội êngăn.

Một bản sách lá khác được Thư viện Nghệ An sưu tầm là sách của đồng bào Thái cổ ở Tương Dương (Nghệ An), lá được ghép với bìa thành sách bằng dây xâu qua lỗ, buộc lại, có chừa khoảng cách để lật từng lá. Nhiều bản khắc gỗ in kinh Phật từ thế kỷ 18 của các chùa miền Bắc còn lưu giữ được cũng đã được trưng bày tại triển lãm. Không kém hấp dẫn là các bản sách lạ và độc, sách mini, sách độc bản, sách khổng lồ bằng đồng dát mỏng của điêu khắc gia Phạm Văn Hạng làm trong năm năm...

Có mặt tại hội chợ sách, NXB Trẻ cho biết tin vui đã ký kết bán được 100 triệu đồng tiền sách cho Thư viện Bà Rịa - Vũng Tàu và cuốn tiểu thuyết Sông của Nguyễn Ngọc Tư ngay trước ngày ra mắt chính thức (18-9) đã bán hết 1.000 cuốn bìa cứng, 5.000 cuốn bìa mềm cho các đại lý sách trên toàn quốc. 5.000 cuốn bìa mềm tiếp theo cũng đã được tái bản để phục vụ người đọc.

Bắt đầu từ hôm nay 18-9, liên tiếp có các hoạt động giao lưu, ký tặng sách, hội thảo được chờ đợi tại hội chợ sách: nhà văn Nguyễn Ngọc Tư giao lưu và ký tặng cuốn tiểu thuyết đầu tay Sông, nhà văn Ma Văn Kháng giới thiệu tập truyện ngắn Mùa thu đảo chiều, hội thảo "E-book - xu thế mới của thời đại công nghệ số"...

Theo Tuổi trẻ

Sự kiện cùng chủ đề
Sự kiện đã diễn ra
Vietbooks
Top sự kiện
Những sự kiện lớn
sắp diễn ra
Sự kiện Hội nghị - Hội thảo - Hội chợ - Triễn lãm
Sự kiện
63 Tỉnh - Thành phố
Sự kiện doanh nghiệp
nổi bật
Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt” Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt”
Văn bản mới ban hành
Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển
VnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTVVnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTV

Trung tâm Sách Sự Kiện Việt Nam (Vietnam Event)
Bản quyền 2010 © Tổ Hợp Xuất Bản - Phát Hành ( Vietbooks)
Số giấy CNBQ Sự kiện Việt Nam: 1611/2008/QTG cấp ngày 4/06/2008

ĐC: 304/87-89-91 Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 08. 3847 7477 - Fax: 08. 3997 2835, (08) 3842 0899
Hotline: 0908 456 315 - 0937 585 666

Email: ndsachsukien@gmail.com