Tin mới nhận
  Tin nổi bật
Sự kiện Hội nghị - Hội thảo - Hội chợ - Triễn lãm
Số lượng tin
297

Triển lãm lớn nhất thế giới về tương lai của đô thị

Họp báo khánh thành Crystal. (Ảnh: P.V/Vietnam+)
 
(Sách sự kiện) - Ngày 19/9, Crystal - sáng kiến về các thành phố bền vững của Siemens, được khánh thành tại thủ đô London của Vương quốc Anh.

Kiến trúc phủ kính với hình dáng độc đáo nằm trên khu vực có diện tích 6.300m2 này là triển lãm lớn nhất thế giới về phát triển đô thị bền vững.

Crystal là một trung tâm hội nghị, một địa điểm dành cho đối thoại về các vấn đề đô thị đồng thời là một trung tâm về sáng tạo và công nghệ dành cho các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia về hạ tầng cũng như công chúng nói chung nhằm phát triển các ý tưởng về đô thị trong tương lai.

Triển lãm tương tác tại đây giới thiệu những giải pháp về cơ sở hạ tầng nhằm giúp cho cuộc sống tại các thành phố được bền vững hơn và thân thiện với môi trường trong khi nâng cao chất lượng sống của người dân.

“Các thành phố là những cỗ máy của nền kinh tế thế giới, đồng thời có tác động lớn nhất đến môi trường,” Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Siemens Peter Loscher phát biểu tại buổi họp báo. “Sự phát triển của cả hành tinh thành công hay thất bại phụ thuộc vào sự phát triển của các thành phố. Hướng đến tương lai của đô thj, Crystal mang đến vô số cơ hội cũng như những giải pháp cụ thể.”

Được Siemens đầu tư khoảng 35 triệu euro và thiết kế bởi công ty nổi tiếng Wilkinson Eyre Architects, sau khoảng một năm rưỡi xây dựng, Crystal mang đến cho London một điểm nhấn mới về kiến trúc và là một trong những tòa nhà xanh nhất trên thế giới.

Tòa nhà này sử dụng lượng điện năng chỉ bằng 50% mức thông thường dành cho các tòa nhà văn phòng, còn lượng khí thải CO2 thấp hơn tới 65% theo tiêu chuẩn của Anh.

Crystal hoàn toàn sử dụng năng lượng Mặt Trời và bơm nhiệt từ lòng đất để tạo ra điện năng. Crystal còn thu gom nước mưa để sử dụng trong khi đảm bảo nguyên tắc “không phí phạm một giọt nước” trong cả tòa nhà nên áp dụng triệt để quy trình tái xử lý hoặc tái sử dụng.

Thị trưởng London Boris Johnson trong thông điệp qua video đã khẳng định Crystal là biểu tượng mới tuyệt đẹp cho London, thổi luồng sinh khí mới cho khu vực Royal Docks lịch sử của thành phố. Ông nhấn mạnh rằng dự án này là sự thúc đẩy to lớn đối với những kế hoạch đầy tham vọng của London nhằm tái hồi sinh khu vực phía Đông thủ đô.

Theo ông Roland Busch, Tổng Giám đốc bộ phận Cơ sở hạ tầng và Thành phố của Siemens, các thành phố trên thế giới đang đầu tư cải thiện hệ thống cung cấp nước, lưới điện, hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng cho các tòa nhà, và thị trường đang phát triển mạnh mẽ này có giá trị tới 300 tỷ euro. “Crystal sẽ giúp chúng tôi tăng cường đối thoại với khách hàng. Đó là địa điểm nghiên cứu, là nơi trưng bày của chúng tôi nhưng cũng là điểm tiếp xúc quan trọng.”

Chỉ một ngày sau khi khánh thành, tại Crystal đã diễn ra Hội nghị về Lập kế hoạch đô thị cho các nhà lãnh đạo thành phố, do tổ chức UN Habitat bảo trợ. Được biết, lịch tổ chức sự kiện liên quan đến đô thị bền vững tại đây đã kín đến hết tháng 12 năm nay./.

 

Theo (Vietnam+)

Sự kiện cùng chủ đề
Sự kiện đã diễn ra
Vietbooks
Top sự kiện
Những sự kiện lớn
sắp diễn ra
Sự kiện Hội nghị - Hội thảo - Hội chợ - Triễn lãm
Sự kiện
63 Tỉnh - Thành phố
Sự kiện doanh nghiệp
nổi bật
Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt” Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt”
Văn bản mới ban hành
Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển
VnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTVVnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTV

Trung tâm Sách Sự Kiện Việt Nam (Vietnam Event)
Bản quyền 2010 © Tổ Hợp Xuất Bản - Phát Hành ( Vietbooks)
Số giấy CNBQ Sự kiện Việt Nam: 1611/2008/QTG cấp ngày 4/06/2008

ĐC: 304/87-89-91 Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 08. 3847 7477 - Fax: 08. 3997 2835, (08) 3842 0899
Hotline: 0908 456 315 - 0937 585 666

Email: ndsachsukien@gmail.com