Tin mới nhận
  Tin nổi bật
Sự kiện doanh nghiệpnổi bật
Số lượng tin
35

Chúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012

Vietranstimex là thương hiệu vận tải thiết bị siêu trường, siêu trọng hàng đầu Việt Nam. Ảnh: Thu Hồng

(Sách sự kiện) - Tập đoàn truyền thông đa phương tiện KHL (Anh) vừa công bố Bảng xếp hạng thường niên 50 công ty vận tải thiết bị siêu trường siêu trọng hàng đầu thế giới (IC Transport 50 2012) trong số hơn 1.300 công ty thành viên của Hiệp hội Vận tải và Lắp đặt thiết bị siêu trường siêu trọng quốc tế (SC&RA) đến từ 43 quốc gia.

Lần đầu tiên, một công ty của Việt Nam và cũng là công ty duy nhất của Đông Nam Á là Công ty cổ phần Vận tải đa phương thức (Vietranstimex) lọt vào IC Transport 50 2012, xếp thứ hạng 28, với đoàn phương tiện vận tải lên đến 11.168 tấn trọng tải.

Được thành lập năm 1976, có trụ sở chính tại TP. Đà Nẵng, Vietranstimex nguyên là một doanh nghiệp chủ lực và nổi tiếng của Bộ Giao thông - Vận tải được cổ phần hóa từ năm 2010. Sau 35 năm thành lập và phát triển không ngừng, Vietranstimex đã trở thành thương hiệu vận tải thiết bị siêu trường, siêu trọng hàng đầu Việt Nam. Hiện doanh nghiệp thuộc nhóm công ty đại chúng quy mô lớn, với vốn điều lệ 200 tỷ đồng và tổng tài sản hơn 500 tỷ đồng. Vietranstimex là một trong số ít các doanh nghiệp được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho tập thể đơn vị và cá nhân Tổng giám đốc Nguyễn Đăng Sâm.

Vietranstimex là nhà thầu vận tải của hầu hết các công trình trọng điểm, dự án lớn cấp quốc gia như: Nhà máy Thủy điện Sơn La, Yaly, Đami Hàm Thuận; Nhà máy Lọc dầu Dung Quất; Cụm khí điện đạm Cà Mau, Phú Mỹ; cầu Cần Thơ, Bình Lợi; Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại II; các cấu kiện giàn khoan chế tạo tại PTSC, Vietsovpetro Vũng Tàu…

Một số cấu kiện thiết bị nặng nhất tính đến thời điểm hiện nay mà Vietranstimex đã vận chuyển, hạ thủy thành công là dầm cầu Bình Lợi tại TP.HCM (nặng 3.200 tấn, dài 150 m, rộng 29 m, cao 41 m) và giàn khoan Hải Thạch 1 thuộc Dự án Biển Đông tại Vũng Tàu (nặng 3.200 tấn, dài 46 m, rộng 43 m, cao 38 m). Ngoài ra, còn phải kể đến hàng loạt thiết bị siêu trường, siêu trọng phục vụ xây dựng các dự án điện, xi măng, giấy, khoáng sản... cho các nước bạn Lào và Campuchia.

Qua Bảng xếp hạng IC Transport 50 2012, có thể thấy, Vietranstimex đã tự tin sánh vai cùng các thương hiệu hàng đầu thế giới đã hiện diện tại Việt Nam, như Mammoet, ALE, Fagioli, Sarens, Nippon Express, Sankyu. Đặc biệt, thành tích này của Vietranstimex thật đáng ghi nhận và biểu dương trong bối cảnh khó khăn của kinh tế Việt Nam và tác động khủng khoảng của kinh tế toàn cầu. 

 

Vietranstimex đã và đang trở thành nhà thầu vận tải hàng đầu Đông Nam Á. Ban điều hành Vietranstimex đang định hình lại tầm nhìn và hoạch định lại chiến lược để phát triển bền vững trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt và luôn tiềm ẩn những rủi ro, bất ổn. “Nhà nước cần kịp thời hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp đã nỗ lực nâng tầm thương hiệu trên trường quốc tế như Vietranstimex, bằng các chính sách cụ thể, như tạo môi trường đấu thầu công khai, cạnh tranh và minh bạch; tạo điều kiện cho doanh nghiệp được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để tiếp tục đầu tư  trang thiết bị; chính sách thuế, thủ tục hải quan thông thoáng, cho tạm xuất, tái nhập các thiết bị dự thầu quốc tế để tạo thêm sức mạnh cho doanh nghiệp”, đại diện Vietranstimex đề xuất.

KHL thành lập năm 1989, có trụ sở chính tại East Sussex (Anh), thành viên của SC&RA. Đây là tập đoàn truyền thông đa quốc gia lớn nhất và uy tín nhất thế giới, chuyên cung cấp các thông tin trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp, thông qua việc xuất bản các tạp chí chuyên ngành, ấn phẩm, bản tin điện tử, sách kỹ thuật, tổ chức các hội thảo, triển lãm, hội nghị thường niên, cung cấp dữ liệu thống kê qua khảo sát, đánh giá độc lập và xếp hạng các công ty trong lĩnh vực này trên toàn cầu.

Bảng xếp hạng IC Transport 50 được công bố hàng năm dựa trên đánh giá năng lực vận tải bằng các phương tiện thiết bị chuyên dùng (như xe đầu kéo, rơ-moóc tự hành, rơ-moóc kéo theo…) của từng công ty. Bảng xếp hạng IC Transport 50 2012 được công bố trên Tạp chí International Cranes and Specilized Transport của KHL xuất bản tháng 8/2012. Trong Bảng xếp hạng IC Transport 50 2012, có 20 công ty của Hoa Kỳ, 6 công ty của EU, 5 Công ty của Brazil, 4 công ty của Canada, 3 công ty của Anh, 3 công ty của Ấn Độ, 2 công ty của Nhật Bản. UAE, Australia, Columbia, Mexico, Peru, Nam Phi và Việt Nam, mỗi quốc gia có một công ty.

Nguồn: www.khl.com; www.vietranstimex.com.vn

 


Theo (Đầu Tư)
Sự kiện cùng chủ đề
Sự kiện đã diễn ra
Vietbooks
Top sự kiện
Những sự kiện lớn
sắp diễn ra
Sự kiện Hội nghị - Hội thảo - Hội chợ - Triễn lãm
Sự kiện
63 Tỉnh - Thành phố
Sự kiện doanh nghiệp
nổi bật
Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt” Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt”
Văn bản mới ban hành
Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển
VnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTVVnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTV

Trung tâm Sách Sự Kiện Việt Nam (Vietnam Event)
Bản quyền 2010 © Tổ Hợp Xuất Bản - Phát Hành ( Vietbooks)
Số giấy CNBQ Sự kiện Việt Nam: 1611/2008/QTG cấp ngày 4/06/2008

ĐC: 304/87-89-91 Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 08. 3847 7477 - Fax: 08. 3997 2835, (08) 3842 0899
Hotline: 0908 456 315 - 0937 585 666

Email: ndsachsukien@gmail.com