Tin mới nhận
  Tin nổi bật
Những sự kiện lớn sắp diễn ra
Số lượng tin
79

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 2 từ ngày 25-29/11

"Áo lụa Hà Đông” - một trong những bộ phim của Việt Nam. (Nguồn: ANTĐ)
 
 
(Sách sự kiện) - Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 2 với chủ đề "Điện ảnh châu Á-Thái Bình Dương thống nhất và phát triển" sẽ diễn ra từ ngày 25-29/11 tại Hà Nội, dự kiến có khoảng 1.000 khách mời, đại biểu trong và ngoài nước tham dự.

Đây là thông tin do Cục trưởng Cục Điện ảnh, Giám đốc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 2, bà Ngô Phương Lan cho biết tại cuộc họp báo diễn ra ngày 27/9 tại Hà Nội.

Bà Ngô Phương Lan cũng cho biết lễ khai mạc sẽ diễn ra tối 25/11 và được tường thuật trực tiếp. Ngay sau đó là chương trình chiếu phim với một bộ phim mới của điện ảnh Việt Nam do đạo diễn nổi tiếng của Việt Nam thực hiện.

Năm nay, Ban tổ chức quyết định tuyển chọn 30 bộ phim truyện chiếu tại Liên hoan để góp phần quảng bá mạnh mẽ nền điện ảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế và đem đến cho khán giả cơ hội thưởng thức những bộ phim tiêu biểu của điện ảnh nước nhà.

Các phim Việt Nam trình chiếu lần này được chia làm ba chủ đề là "Phim Việt Nam về đề tài Hà Nội," "Phim Việt Nam thời kỳ đổi mới" và "Phim Việt Nam đương đại" với các phim sản xuất từ 2010-2012.

Đây là lần đầu tiên mà hàng chục bộ phim Việt Nam ở nhiều thời kỳ được trình chiếu rộng khắp, đồng thời tại một Liên hoan phim quốc tế.

Bên cạnh các phim Việt Nam, Liên hoan phim còn trình chiếu phục vụ khán giả yêu điện ảnh Thủ đô nhiều chùm phim đặc sắc khác.

Đó là chùm phim đỉnh cao thế giới trong thời gian gần đây; chùm phim tài liệu châu Á; chùm phim hoạt hình Nhật Bản; chùm phim Pháp; chùm phim của các đạo diễn trẻ thế giới, trong số này có bộ phim "Bi, đừng sợ" của đạo diễn Phan Đăng Di.

Chùm phim của điện ảnh Hàn Quốc đã được lựa chọn chiếu trong "Tiêu điểm điện ảnh" của Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 2...

Về phim dự thi, đến thời điểm này, Ban tổ chức đã nhận được hơn 200 bộ phim của 38 quốc gia, vùng lãnh thổ gửi tham dự Liên hoan. Riêng chủ nhà Việt Nam đã có 6 phim truyện, 16 phim ngắn đăng ký dự thi.

Tuy nhiên, Ban Tổ chức sẽ xem xét, tuyển chọn số lượng khoảng hơn 100 phim vào hạng mục dự thi sau khi có ý kiến cuối cùng của Hội đồng quốc gia.

Cùng với chương trình chiếu, dự thi phim, trong khuôn khổ Liên hoan còn có hai cuộc hội thảo; trại sáng tác dành cho tài năng trẻ và triển lãm "Điện ảnh Việt Nam thời kỳ đổi mới."

Với triển lãm này, Ban tổ chức mong muốn mang lại cho khán giả cái nhìn khái quát về chặng đường đánh dấu nhiều thay đổi, phát triển và đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận trong nước, quốc tế của điện ảnh Việt Nam.

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 2 đã có biểu tượng (logo) chính thức và sẽ được sử dụng xuyên suốt trong các kỳ Liên hoan sau này. Biểu tượng có hình chim lạc cách điệu, được tổng hợp từ hình ảnh chim lạc trên trống đồng Đông Sơn, hình ảnh cuộn phim và những con đường.

Biểu tượng có ba màu là màu nâu trầm thể hiện nét cổ kính của Thủ đô Hà Nội hơn 1.000 năm tuổi; màu cam thể hiện màu của bình minh, chân trời mới và màu vàng tượng trưng cho sức trẻ, sự phát triển không ngừng của điện ảnh Việt Nam.../.
Theo(TTXVN)

Sự kiện cùng chủ đề
Sự kiện đã diễn ra
Vietbooks
Top sự kiện
Những sự kiện lớn
sắp diễn ra
Sự kiện Hội nghị - Hội thảo - Hội chợ - Triễn lãm
Sự kiện
63 Tỉnh - Thành phố
Sự kiện doanh nghiệp
nổi bật
Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt” Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt”
Văn bản mới ban hành
Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển
VnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTVVnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTV

Trung tâm Sách Sự Kiện Việt Nam (Vietnam Event)
Bản quyền 2010 © Tổ Hợp Xuất Bản - Phát Hành ( Vietbooks)
Số giấy CNBQ Sự kiện Việt Nam: 1611/2008/QTG cấp ngày 4/06/2008

ĐC: 304/87-89-91 Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 08. 3847 7477 - Fax: 08. 3997 2835, (08) 3842 0899
Hotline: 0908 456 315 - 0937 585 666

Email: ndsachsukien@gmail.com