Tin mới nhận
  Tin nổi bật
Thể thao - Giải trí
Số lượng tin
532

Khai mạc giải Taekwondo quân sự thế giới lần thứ 21

Trận tranh Huy chương vàng nội dung đối kháng nữ, hạng cân 49 kg. (Ảnh: Thế Anh/TTXVN)
 
Tối 21/10, giải Taekwondo quân sự thế giới lần thứ 21 đã khai mạc tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể dục Thể thao Quốc phòng 2 - Quân khu 7, thành phố Hồ Chí Minh.

Giải đấu có sự tham gia của 214 vận động viên đến từ 31 quốc gia, trong đó có nhiều quốc gia có phong trào Taekwondo mạnh như Brazil, Colombia, Pháp, Ý, Hàn Quốc, Canada...

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh, giải Teakwondo quân sự thế giới lần thứ 21 là dịp để các vận động viên thi đấu, nâng cao trình độ chuyên môn, hướng tới những thành tích cao trong các giải khu vực và quốc tế.

Đây cũng là dịp để giao lưu, mở rộng và tăng cường mối đoàn kết giữa các nước và là cơ hội để bạn bè quốc tế hiểu biết thêm về đất nước, con người, truyền thống, lịch sử và văn hóa của dân tộc Việt Nam cũng như của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thông qua hoạt động thể thao này, mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Quân đội nhân dân Việt Nam với nhân dân và quân đội các quốc gia sẽ được tăng cường, củng cố. Quân đội nhân dân Việt Nam tự hào là nước Đông Nam Á đầu tiên được Tổ chức Thể thao Quân sự Quốc tế ủy nhiệm đăng cai giải Taekwondo quân sự thế giới.

Giải Teakwondo quân sự lần thứ 21 là giải đấu thu hút số lượng các đoàn tham dự đông thứ nhì trong lịch sử các giải Taekwondo quân sự thế giới. Các vận động viên tranh tài ở hai nội dung đối kháng và quyền.

Nội dung đối kháng sẽ thi đấu ở 16 hạng cân (tám hạng cân của nam và tám hạng cân của nữ). Đặc biệt, ở giải lần này, nội dung thi quyền lần đầu tiên được Hội đồng Thể thao quân sự Thế giới tổ chức đưa vào thi đấu chính thức.

Nhằm chuẩn bị tốt nhất lực lượng tham gia giải, Liên đoàn Võ thuật Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức tuyển chọn và thành lập đội tuyển dự giải với thành phần gồm 34 vận động viên và bốn huấn luyện viên.

Trong ngày thi đấu đầu tiên, ở nội dung quyền, các võ sĩ chủ nhà Việt Nam với đẳng cấp vượt trội khi từng giành ngôi vô địch thế giới đã mang về cho đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam ba Huy chương vàng: Phạm Hoàng Phương Linh (đơn nữ), Nguyễn Thị Thu Ngân - Châu Tuyết Vân - Nguyễn Thị Lệ Kim (đồng đội nữ), Nguyễn Trọng Phước Đại - Lê Thành Trung - Nguyễn Thiên Phụng (đồng đội nam).

Ngoài ra, đội chủ nhà còn có thêm một Huy chương bạc ở nội dung quyền của Phạm Chí Khanh (đơn nam). Còn ở nội dung đối kháng, trong ngày đầu tiên, Trung Quốc cũng giành được hai Huy chương vàng ở hạng cân 49kg của nữ và 58kg của nam./.
Theo (TTXVN)

Sự kiện cùng chủ đề
Sự kiện đã diễn ra
Vietbooks
Top sự kiện
Những sự kiện lớn
sắp diễn ra
Sự kiện Hội nghị - Hội thảo - Hội chợ - Triễn lãm
Sự kiện
63 Tỉnh - Thành phố
Sự kiện doanh nghiệp
nổi bật
Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt” Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt”
Văn bản mới ban hành
Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển
VnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTVVnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTV

Trung tâm Sách Sự Kiện Việt Nam (Vietnam Event)
Bản quyền 2010 © Tổ Hợp Xuất Bản - Phát Hành ( Vietbooks)
Số giấy CNBQ Sự kiện Việt Nam: 1611/2008/QTG cấp ngày 4/06/2008

ĐC: 304/87-89-91 Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 08. 3847 7477 - Fax: 08. 3997 2835, (08) 3842 0899
Hotline: 0908 456 315 - 0937 585 666

Email: ndsachsukien@gmail.com