Tin mới nhận
  Tin nổi bật
Thể thao - Giải trí
Số lượng tin
532

30 phi công sẽ dự giải dù lượn đầu tiên ở Việt Nam

Ảnh minh họa. (Nguồn: VNE)
 
Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức giải dù lượn với sự tham dự của khoảng 30 phi công đến từ các câu lạc bộ dù lượn của Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các nước trong khu vực có bộ môn dù lượn phát triển như: Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Singapore.

Ngày 1/11, Ban tổ chức cho biết: Giải dù lượn năm 2012 diễn ra tại Bái Nhạ, Ngọc Sơn, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình, trong ba ngày (16, 17, 18/11/2012). Giải dù lượn là cơ hội thúc đẩy và hội nhập sự phát triển của bộ môn dù lượn ở Việt Nam trong hoạt động thể thao dù lượn của các nước khu vực Đông Nam Á và thế giới. Đây là cơ sở để bộ môn dù lượn Việt Nam tiến tới xây dựng hệ thống các giải thi đấu dù lượn hàng năm trong nước, trở thành một giải thi đấu dù lượn chính thức trong hệ thống thi đấu các nước Đông Nam Á.

Giải Dù lượn Việt Nam 2012 với tham gia của các phi công quốc tế sẽ trở nên hấp dẫn và có tính cạnh tranh cao, các phi công Việt Nam sẽ có điều kiện thể hiện và thi đấu và học tập cùng với những phi công dù lượn quốc tế có kinh nghiệm và kỹ thuật tốt. Đây là dịp các phi công kiểm tra và đánh giá trình độ và kỹ năng của các vận động viên dù lượn của Việt Nam, chuẩn bị cho các vận động viên tham gia thi đấu tại các giải dù lượn trong khu vực Đông Nam Á và châu lục.

Dù lượn mới được du nhập vào Việt Nam trong 10 năm trở lại đây. Dù lượn là môn thể thao hàng không đặc biệt, tập trung chủ yếu trong giới hàng không. Theo các chuyên gia bộ môn thể thao dù lượn chỉ cần với trang thiết bị với trọng lượng 15 kg, giúp người chơi có thể cất cánh bay từ đỉnh núi, với tốc độ bay như chim mà không cần tới động cơ. Người chơi dù lượn tận dụng sức gió, chiều và hướng gió cùng với niềm say mê chinh phục độ cao, cảm giác mạnh để chính phục bầu trời.

Hiện tại Việt Nam có khoảng 200 phi công tham gia tập luyện thường xuyên bộ môn dù lượn với lòng say mê khoảng không và thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ hiện nay. Cũng theo chuyên gia dù lượn, một phi công giỏi biết tận dụng luồng không khí nóng được tạo bởi mặt trời và sức gió có thể bay hàng trăm km.

Giải dù lượn Việt Nam 2012 do Tổng cục Thể dục Thể thao và câu lạc bộ Dù lượn Hà Nội và Sở văn hóa Thể thao du lịch tỉnh Hòa Bình tổ chức./.
Theo (TTXVN)

Sự kiện cùng chủ đề
Sự kiện đã diễn ra
Vietbooks
Top sự kiện
Những sự kiện lớn
sắp diễn ra
Sự kiện Hội nghị - Hội thảo - Hội chợ - Triễn lãm
Sự kiện
63 Tỉnh - Thành phố
Sự kiện doanh nghiệp
nổi bật
Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt” Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt”
Văn bản mới ban hành
Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển
VnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTVVnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTV

Trung tâm Sách Sự Kiện Việt Nam (Vietnam Event)
Bản quyền 2010 © Tổ Hợp Xuất Bản - Phát Hành ( Vietbooks)
Số giấy CNBQ Sự kiện Việt Nam: 1611/2008/QTG cấp ngày 4/06/2008

ĐC: 304/87-89-91 Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 08. 3847 7477 - Fax: 08. 3997 2835, (08) 3842 0899
Hotline: 0908 456 315 - 0937 585 666

Email: ndsachsukien@gmail.com