Tin mới nhận
  Tin nổi bật
Giáo dục - Y tế
Số lượng tin
281

Vinh danh 610 nhà giáo Nhân dân, nhà giáo Ưu tú

PCT nước Nguyễn Thị Doan trao tặng danh hiệu nhà giáo Nhân dân cho Phó giáo sư-tiến sỹ Hồ Sĩ Đàm, ĐH Công nghệ-ĐH Quốc gia Hà Nội. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
 
Ngày 14/11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, nhà giáo Ưu tú năm 2012.

Năm 2012, cả nước có 610 nhà giáo được vinh danh; trong đó có 40 nhà giáo được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu nhà giáo Nhân dân và 570 nhà giáo được trao tặng danh hiệu nhà giáo Ưu tú.

Tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng Bộ Giáo dục và Đào tạo bức tranh chân dung "Chủ tịch Hồ Chí Minh" với mong muốn toàn ngành giáo dục sẽ luôn nỗ lực học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Bác.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi lời chúc mừng tới các nhà giáo lão thành, các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ giáo dục nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước xúc động nói: Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, biết bao thế hệ thầy cô giáo đã nỗ lực không ngừng đóng góp công sức, trí tuệ đào tạo cho đất nước lớp lớp những nhà khoa học, nhà lãnh đạo, công dân tài ba... đóng góp vào sự thành công của sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Có những nhà giáo ngày đêm cắm bản, cắm trường, bám lớp ở vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa, hải đảo xa xôi, hy sinh thầm lặng, miệt mài, tận tuỵ, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục-đào tạo. Có những nhà giáo gắn bó với các em câm điếc, mù loà, khuyết tật... Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, đội ngũ người thầy vẫn không ngừng lớn mạnh, cả về số lượng lẫn chất lượng, đặc biệt trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế hiện nay, các thầy cô giáo đã đem hết tình cảm, trí lực để “nâng cao dân trí-đào tạo nhân lực-bồi dưỡng nhân tài,” đóng góp quan trọng cho sự phát triển, đi lên của đất nước...

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận cũng khẳng định: 30 năm qua, ngày 20/11 hàng năm đã thực sự trở thành ngày hội truyền thống của các nhà giáo Việt Nam và là ngày cả xã hội thể hiện tình cảm, tấm lòng trân trọng, tri ân đối với đội ngũ các thầy giáo, cô giáo vì những đóng góp to lớn của họ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Noi gương các nhà giáo lỗi lạc của dân tộc, những năm qua, đội ngũ nhà giáo Việt Nam đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện trong các cuộc vận động và phong trào thi đua “Hai tốt,” “Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm,”.... với tất cả tấm lòng vì học sinh thân yêu. Trong các phong trào thi đua của ngành, đã xuất hiện nhiều tấm gương nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc ở tất cả các cấp học, bậc học, ở khắp các vùng miền của đất nước.
Đó là: nhà giáo Nhân dân-Anh hùng Lao động Nguyễn Đức Thìn, người khởi xướng các phong trào “Thắp sáng ngọn đèn Ngô Gia Tự”, “Đọc và học tập sách báo”, "Thi đua làm nghìn việc tốt"; nhà giáo Nhân dân-Anh hùng Lao động, Phó giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Thị Trâm của Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, với giống lúa lai nổi tiếng, niềm tự hào của ngành nông nghiệp Việt Nam...

Và còn rất nhiều nhà giáo đang giảng dạy ở các cấp học, ngành học từ mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là những thầy giáo, cô giáo đã và đang công tác ở biên giới, hải đảo, vùng núi, vùng cao, vùng khó khăn, đang thầm lặng vượt qua mọi khó khăn, vất vả, thiếu thốn, trở ngại về phong tục, tập quán, ngôn ngữ, tận tụy cống hiến trí tuệ, công sức cho sự nghiệp giáo dục đào tạo nước nhà.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cũng trân trọng đề nghị các thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong cả nước phát huy truyền thống và thành tựu đã đạt được, nghiêm khắc tự nhìn nhận lại bản thân và tập thể của mình, tự sửa chữa những khuyết điểm yếu kém, với tinh thần trách nhiệm cao nhất, góp sức mình vào công cuộc đổi mới, tạo sự chuyển biến tích cực, mạnh mẽ và sâu rộng giáo dục nước nhà, đáp ứng kỳ vọng của Đảng và nhân dân./.
Theo N. Anh (TTXVN)

Sự kiện cùng chủ đề
Sự kiện đã diễn ra
Vietbooks
Top sự kiện
Những sự kiện lớn
sắp diễn ra
Sự kiện Hội nghị - Hội thảo - Hội chợ - Triễn lãm
Sự kiện
63 Tỉnh - Thành phố
Sự kiện doanh nghiệp
nổi bật
Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt” Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt”
Văn bản mới ban hành
Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển
VnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTVVnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTV

Trung tâm Sách Sự Kiện Việt Nam (Vietnam Event)
Bản quyền 2010 © Tổ Hợp Xuất Bản - Phát Hành ( Vietbooks)
Số giấy CNBQ Sự kiện Việt Nam: 1611/2008/QTG cấp ngày 4/06/2008

ĐC: 304/87-89-91 Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 08. 3847 7477 - Fax: 08. 3997 2835, (08) 3842 0899
Hotline: 0908 456 315 - 0937 585 666

Email: ndsachsukien@gmail.com