Tin mới nhận
  Tin nổi bật
Sự kiện Hội nghị - Hội thảo - Hội chợ - Triễn lãm
Số lượng tin
297

Việt Nam tham dự hội chợ ASEAN-Ấn Độ lần hai

Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng chụp ảnh lưu niệm tại hội chợ. (Ảnh: Minh Lý-Tiến Hiến/Vietnam+)
 
Sáng 18/12, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Pragati Maidan ở thủ đô New Delhi đã khai mạc Hội chợ ASEAN-Ấn Độ lần thứ hai (AIBF – 2012).

Đến dự lễ khai mạc có Bộ trưởng Thương mại, Công nghiệp và Dệt may Ấn Độ Anand Sharma, Bộ trưởng Công Thương nước ta Vũ Huy Hoàng, Phó Tổng thư ký ASEAN Lim Hong Hin cùng quan chức Ấn Độ và các nước thành viên ASEAN.

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Sharma cho biết kim ngạch thương mại giữa Ấn Độ và ASEAN hiện ở mức 80 tỷ USD và phấn đấu sẽ đạt 100 tỷ USD vào năm 2015. Theo Bộ trưởng Sharma, Ấn Độ và ASEAN đã triển khai thực hiện Hiệp định thương mại tự do về hàng hóa. Hai bên hy vọng sẽ kết thúc các cuộc thương lượng về Hiệp định thương mại tự do về dịch vụ và đầu tư trong tuần này.

Cũng tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng đã trao đổi về hợp tác kinh tế-thương mại Việt Nam-Ấn Độ. Bộ trưởng cho biết Ấn Độ là một trong 10 đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam và bày tỏ hy vọng Ấn Độ sẽ tiếp tục là nhà đầu tư lớn tại Việt Nam. Ngoài ra, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và Bộ trưởng Sharma cũng trao đổi các biện pháp cụ thể thúc đẩy quan hệ thương mại giữa hai nước.

Theo kế hoạch, Hội chợ kéo dài đến ngày 20/12 và có quy mô khá lớn nhờ sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp từ Ấn Độ và ASEAN. Vì vậy, đây là cơ hội để các doanh nghiệp, công ty hai bên trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đa dạng, đặc sắc của mình; đồng thời mở ra nhiều hy vọng hợp tác trong tương lai. Khu gian hàng tham gia hội chợ của Việt Nam có quy mô lớn nhất trong số các nước ASEAN với diện tích 324 m2, trưng bày các sản phẩm dệt may, hóa chất, thực phẩm chế biến, mỹ phẩm, thủ công mỹ nghệ…

Các doanh nghiệp Việt Nam bày tỏ mong muốn thông qua hội chợ sẽ tăng cường xuất khẩu các mặt hàng nông sản, thực phẩm, hàng tiêu dùng và những sản phẩm có thế mạnh sang thị trường Ấn Độ; giới thiệu về các tiềm năng, thế mạnh của các doanh nghiệp Việt Nam; đồng thời quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp, quốc gia. Ngoài ra, hội chợ cũng là cơ hội để Việt Nam giới thiệu môi trường kinh doanh và đầu tư, thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Trước đó, ngày 17/12, Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp với Bộ Thương mại, Công nghiệp và Dệt may Ấn Độ, Liên đoàn Các tổ chức xuất khẩu Ấn Độ và các đối tác khác tổ chức chương trình giao thương doanh nghiệp Việt Nam -Ấn Độ tại thành phố Kolkata, bang Tây Bengal.

AIBF là sáng kiến do Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh đưa ra tại Hội nghị cấp cao ASEAN-Ấn Độ ở Thái Lan tháng 9/2009, sau khi hai bên chính thức ký kết Hiệp định thương mại tự do về hàng hóa ASEAN-Ấn Độ. AIBF được tổ chức thường niên từ năm 2011 tại Ấn Độ, với sự tham gia của nước chủ nhà và 10 nước thành viên ASEAN với mục tiêu tăng cường quan hệ thương mại, đầu tư song phương./.
Theo (TTXVN)

Sự kiện cùng chủ đề
Sự kiện đã diễn ra
Vietbooks
Top sự kiện
Những sự kiện lớn
sắp diễn ra
Sự kiện Hội nghị - Hội thảo - Hội chợ - Triễn lãm
Sự kiện
63 Tỉnh - Thành phố
Sự kiện doanh nghiệp
nổi bật
Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt” Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt”
Văn bản mới ban hành
Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển
VnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTVVnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTV

Trung tâm Sách Sự Kiện Việt Nam (Vietnam Event)
Bản quyền 2010 © Tổ Hợp Xuất Bản - Phát Hành ( Vietbooks)
Số giấy CNBQ Sự kiện Việt Nam: 1611/2008/QTG cấp ngày 4/06/2008

ĐC: 304/87-89-91 Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 08. 3847 7477 - Fax: 08. 3997 2835, (08) 3842 0899
Hotline: 0908 456 315 - 0937 585 666

Email: ndsachsukien@gmail.com