Tin mới nhận
  Tin nổi bật
Top sự kiện
Số lượng tin
563

10 sếp giữ nhiều cổ phiếu chứng khoán nhất 2012

Phó tổng giám đốc của chứng khoán Sài Gòn (SSI) dẫn đầu danh sách trong khi bầu Thụy đứng thứ hai với hơn 200 tỷ đồng.

Trong số những sếp còn giữ nhiều cổ phiếu chứng khoán nhất, hầu hết là cá nhân thuộc các công ty chứng khoán có tiềm lực và còn khả năng trụ lại trên thị trường. Tuy nhiên, cũng có 2 lãnh đạo chứng khoán (Âu Việt) nắm giữ nhiều cổ phiếu nhưng công ty của họ đã chấm dứt tư cách thành viên tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và không loại trừ khả năng đóng cửa. Cũng vì thế, giá trị thống kê tài sản cổ phiếu của họ chỉ mang nghĩa tượng trưng.

1. Nguyễn Hồng Nam - Thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Là em trai của chủ tịch kiêm tổng giám đốc SSI Nguyễn Duy Hưng, ông Nguyễn Hồng Nam đồng thời nắm cả 2 chức vụ là thành viên HĐQT và Phó tổng giám đốc. Ông Nam cũng là cổ đông cá nhân lớn nhất của công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam với 15,75 triệu cổ phiếu, trị giá khoảng 241 tỷ đồng.

Trên thực tế, ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch SSI và là anh trai ông Nam mới là người nắm giữ cổ phiếu lớn nhất. Tuy nhiên, ông Hưng đã chuyển toàn bộ số cổ phiếu mình nắm giữ sang công ty cá nhân.

2. Nguyễn Đức Thụy - Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Chứng khoán Xuân Thành (VIX)

Là ông chủ của tập đoàn Xuân Thành với 11 công ty con hoạt động trong rất nhiều ngành, bầu Thụy gia nhập tầng lớp đại gia chứng khoán khi mua lại công ty Chứng khoán Vincom vào năm 2011 và đổi tên thành Chứng khoán Xuân Thành, đồng thời sở hữu tới 81,5% cổ phiếu ở đây. Giá trị khối tài sản này của doanh nhân người Ninh Bình này tương đương 200,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, số tiền nằm ở công ty chứng khoán chỉ là một phần nhỏ trong số tài sản mà đại gia này nắm giữ.

Sinh năm 1976, là con trai thứ 2 của đại gia Nguyễn Xuân Thành, bầu Thụy nổi tiếng với biệt danh Thụy đóng gạch. Hiện Chủ tịch VIX sở hữu dàn 6 siêu xe với giá trị khoảng 100 tỷ đồng, có sự góp mặt hàng loạt tên tuổi đình đám như Mayback 62S, Rolls-Royce, Lamborghini, Porsche Panamera 4...

3. Hà Hoài Nam - Chủ tịch HĐQT công ty Chứng khoán Kim Long (KLS)

Nhậm chức chủ tịch HĐQT từ tháng 6/2006 và cũng là cổ đông sáng lập của KLS, ông Hà Hoài Nam hiện sở hữu 17,7 triệu cổ phiếu của công ty này, tương đương 136,35 tỷ đồng.

Vào thời điểm khủng hoảng, trong khi nhiều công ty chứng khoán khác bắt đầu đầu tư đa ngành để kiếm thêm, tăng mạnh nghiệp vụ margin, chủ tịch KLS vẫn khăng khăng giữ tiền trong ngân hàng và hưởng lãi, chờ thời đầu tư lại vào chứng khoán. Lúc đó, ông Nam chia sẻ với báo chí: "Chúng tôi cầm tiền mà cứ ngồi không ra đấy là rất chán, như là bị ngộ tiền ấy", và bị không ít chỉ trích khi các công ty khác ăn nên làm ra. Thế nhưng vào lúc bong bóng thị trường nổ, người ta lại thấy KLS dưới thời Hà Hoài Nam sống tốt với gần 2.000 tỷ tiền mặt gửi ngân hàng. Trong khi những đối thủ từng lừng lẫy một thời và "cười" vị chủ tịch này bảo thủ thì nay lâm vào cảnh khó khăn, không ít người có nguy cơ vướng vòng lao lý.

4. Phạm Huy Tấn Bằng - Thành viên HĐQT KLS

Từng là tổng giám đốc KLS trong 5 năm, ông Bằng cũng là thành viên HĐQT công ty này từ năm 2006. Hiện nay ông Bằng sở hữu 9,78 triệu cổ phiếu KLS, tương đương với 75,3 tỷ đồng.

5. Hà Huy Toàn - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty Cổ phần Chứng khoán Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn (AGR)

Từng là Phó Chủ nhiệm khoa Trường Đại kinh tế Quốc dân Hà Nội từ năm 1978 đến năm 1992, rồi Phó Ban Quan hệ Quốc tế của ngân hàng Nông Nghiệp, ông Hà Huy Toàn về đầu quân cho chứng khoán Nông Nghiệp từ năm 2000 đến nay. Ông sở hữu 3,55 triệu cổ phần AGR, có giá trị 18,12 tỷ đồng.

6. Nguyễn Đình Tú - Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Chứng khoán Phố Wall (WSS)

Là một trong những cổ đông sáng lập và từng giữ vị trí quan trọng của Techcombank, Ngân hàng Đại Dương, Ngân Hàng Sài Gòn-Hà Nội, ông Tú hiện là lãnh đạo cao cấp của tập đoàn Tài Chính Phố Wall, giữ ghế Chủ tịch của WSS và công ty Đầu tư và Phát triển đô thị Phố Wall.

Ông đang nắm trong tay 4,3 triệu cổ phần WSS, tương ứng 17,2 tỷ đồng.

7. Đoàn Đức Vịnh - Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Chứng khoán Âu Việt (AVS)

Với gần 20 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển các công ty dịch vụ, bất động sản, giáo dục, tài chính ở Liên Xô (cũ) và Việt Nam, ông Vịnh là một trong những nhà đầu tư kỳ cựu ở thành phố Hồ Chí Minh. Ông cũng là cổ đông lớn của một số công ty tài chính và chứng khoán hàng đầu, đồng thời là người tư vấn về chiến lược kinh doanh cho rất nhiều doanh nghiệp. Trước khi thành lập AVS, ông từng là Tổng giám đốc công ty bất động sản PPC và là đồng sáng lập viên kiêm ủy viên HĐQT công ty Chứng khoán Đại Việt. Tài sản bằng cổ phiếu của ông Vịnh hiện là 16,19 tỷ dồng.

8. Nguyễn Thanh Hải - Phó chủ tịch AVS

Là sếp sở hữu nhiều cổ phiếu thứ hai tại AVS, ông Hải hiện có lượng tài sản tại Chứng khoán Âu Việt lên tới 10,23 tỷ đồng. Không chỉ có cổ phần tại AVS, ông Hải còn là Giám đốc Tài chính của công ty Cổ phần Đầu tư Kim cương (Paragon), chuyên về đầu tư các dự án bất động sản.

9. Phạm Nghiêm Xuân Bắc - Phó chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Chứng khoán TP HCM (HCM)

Với 3,197 triệu cổ phiếu HCM, ông Bắc là cổ đông nội bộ sở hữu nhiều cổ phần nhất tại công ty này, với giá trị cổ phiếu theo giá ngày 21/12 là gần 10 tỷ đồng. Ngoài giữ chức vụ Phó chủ tịch của HCM, vị này còn là Tổng giám đốc công ty Vision & Associates

10. Huỳnh Thị Mai Dung - Thành viên HĐQT công ty Cổ phần Chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương (APS)

Nữ doanh nhân duy nhất lot top các sếp chứng khoán giàu nhất sàn chứng khoán năm 2012, bà Huỳnh Thị Thu Dung hiện là thành viên HĐQT của APS. Vào tháng 7/2012, bà Dung từng đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu APS, với số tiền ước tính phải bỏ ra là khoảng 20 tỷ đồng nhưng không mua được hết.

Tuy nhiên, tại công ty chứng khoán APEC, ông Nguyễn Đỗ Lăng - Chủ tịch HĐQT (chồng bà Dung) mới là người chủ thực sự dù nắm giữ cổ phiếu ít hơn vợ mình.

*Dữ kiệu trong bài viết được hỗ trợ bởi Công ty Dữ liệu Stoxplus

Hạ Minh

Theo Infonet

Sự kiện cùng chủ đề
Sự kiện đã diễn ra
Vietbooks
Top sự kiện
Những sự kiện lớn
sắp diễn ra
Sự kiện Hội nghị - Hội thảo - Hội chợ - Triễn lãm
Sự kiện
63 Tỉnh - Thành phố
Sự kiện doanh nghiệp
nổi bật
Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt” Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt”
Văn bản mới ban hành
Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển
VnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTVVnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTV

Trung tâm Sách Sự Kiện Việt Nam (Vietnam Event)
Bản quyền 2010 © Tổ Hợp Xuất Bản - Phát Hành ( Vietbooks)
Số giấy CNBQ Sự kiện Việt Nam: 1611/2008/QTG cấp ngày 4/06/2008

ĐC: 304/87-89-91 Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 08. 3847 7477 - Fax: 08. 3997 2835, (08) 3842 0899
Hotline: 0908 456 315 - 0937 585 666

Email: ndsachsukien@gmail.com