Tin mới nhận
  Tin nổi bật
Kinh tế - Thị trường
Số lượng tin
817

MobiFone đạt hiệu quả kinh doanh cao nhất tại VN

MobiFone cũng là một trong những doanh nghiệp hoạt động hiệu quả nhất tại Việt Nam.
 
Theo bảng xếp hạng V1000 năm 2012 - top 1.000 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam do Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) thực hiện, trong top 10 doanh nghiệp nộp thuế cao nhất có 3 tới “đại gia” viễn thông, đó là MobiFone, VNPT và Viettel. Với tình hình kinh tế đầy khó khăn và bất ổn như hiện nay, các doanh nghiệp V1000 đã chứng tỏ bản lĩnh vượt bão của mình khi tiếp tục kinh doanh có lãi và hoàn thành tốt nghĩa vụ với cộng đồng.

Trong số các doanh nghiệp viễn thông thì MobiFone ghi ấn tượng bởi doanh nghiệp này chỉ đơn thuần kinh doanh dịch vụ thông tin di động nhưng lại nộp thuế đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng V1000 năm 2012. Trong nhiều năm qua, MobiFone luôn được đánh giá là mạng di động hoạt động hiệu quả nhất.

Tính đến hết năm 2011, năng suất lao động bình quân của nhân viên MobiFone lên tới 6,7 tỷ đồng/người/năm. Năng suất lao động của nhân viên MobiFone cao gấp hơn 5 lần bình quân chung của VNPT và cao hơn khoảng 1,5 lần so với Viettel.

Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Lê Nam Thắng cho biết, MobiFone đang là mạng di động có năng suất bình quân lao động cao nhất trong các doanh nghiệp viễn thông hiện nay. Cũng theo số liệu mới công bố của Bộ Thông tin & Truyền thông, MobiFone đang là mạng có doanh thu bình quân trên mỗi thuê bao cao nhất (khoảng 4 - 5USD/thuê bao). Con số này của MobiFone cao hơn so với con số của mạng đứng thứ 2 và thứ 3 khoảng từ 1 - 2 USD/thuê bao.

Trong bối cảnh thị trường di động cạnh tranh gay gắt, để đạt được hiệu quả kinh doanh cao như trên, MobiFone đã đưa ra nhiều chính sách kích cầu nhắm đến nhiều lớp khách hàng để đàm bảo tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận.

Đối với khách hàng bình dân MobiFone đẩy mạnh những gói cước giá rẻ khuyến khích khách hàng sử dụng thêm các dịch vụ giá trị gia tăng, các tiện ích mới. MobiFone đã "bắt tay" Opera Software để ra gói cước Opera Mini, gói cước data dùng riêng cho trình duyệt Opera Mini trên các thiết bị di động. Theo đó khi sử dụng gói cước này, khách hàng sẽ được lướt web không giới hạn từ trình duyệt Opera Mini thông qua mạng GPRS/EDGE/3G của MobiFone với cước thuê bao siêu rẻ chỉ có 15.000 đồng/tháng.

Đối với khách hàng lớn như các khách hàng doanh nghiệp, MobiFone giảm 50% cước gọi nội nhóm, chiết khấu từ 9 - 12% hóa đơn cước tháng, tặng cước cho thuê bao đứng tên đại diện (từ 100-500 ngàn đồng)... MobiFone còn liên tục thực hiện các chương trình chăm sóc, ưu đãi nhằm giữ chân và phát triển thêm nhóm khách hàng này. Dịp cuối năm này, để tri ân khách hàng doanh nghiệp, MobiFone ưu đãi tới 40% giá mua điện thoại Samsung Galaxy S3 hoặc Samsung Galaxy Note, giá trị ưu đãi tương đương tới 6 triệu đồng cho mỗi khách hàng.

Hiện MobiFone cũng là một trong những doanh nghiệp hoạt động hiệu quả nhất tại Việt Nam. Lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu của MobiFone cũng đạt con số cao nhất khi đạt tới 49,7%. Theo thống kê từ VNPT, MobiFone chỉ chiếm 4% lao động, nhưng chiếm tới 40% doanh thu và hơn 50% lợi nhuận từ tập đoàn này.

Bên cạnh các giải pháp phát triển kinh doanh, nhiều phương án tiết kiệm đã được đưa ra thực hiện và nhân rộng trong toàn MobiFone, nhờ vậy mặc dù đứng trước áp lực giảm giá dịch vụ do cạnh tranh, các chi phí đầu vào tăng cùng hệ số CPI, MobiFone vẫn đảm bảo các con số về lợi nhuận và nộp thuế luôn tăng qua các năm./.
Theo P.V (Vietnam+)

Sự kiện cùng chủ đề
Sự kiện đã diễn ra
Vietbooks
Top sự kiện
Những sự kiện lớn
sắp diễn ra
Sự kiện Hội nghị - Hội thảo - Hội chợ - Triễn lãm
Sự kiện
63 Tỉnh - Thành phố
Sự kiện doanh nghiệp
nổi bật
Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt” Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt”
Văn bản mới ban hành
Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển
VnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTVVnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTV

Trung tâm Sách Sự Kiện Việt Nam (Vietnam Event)
Bản quyền 2010 © Tổ Hợp Xuất Bản - Phát Hành ( Vietbooks)
Số giấy CNBQ Sự kiện Việt Nam: 1611/2008/QTG cấp ngày 4/06/2008

ĐC: 304/87-89-91 Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 08. 3847 7477 - Fax: 08. 3997 2835, (08) 3842 0899
Hotline: 0908 456 315 - 0937 585 666

Email: ndsachsukien@gmail.com