Tin mới nhận
  Tin nổi bật
Văn hóa - Xã hội
Số lượng tin
2117

EU coi trọng và đánh giá cao hợp tác với Việt Nam

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)
 


Tại cuộc hội đàm, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Baroso hoan nghênh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang thăm EU; nhấn mạnh Ủy ban châu Âu coi trọng và đánh giá cao quan hệ hợp tác với Việt Nam với tư cách một quốc gia phát triển năng động, ngày càng có vai trò quan trọng trong khu vực Đông Nam Á.

Chủ tịch Baroso tin tưởng rằng chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ góp phần đưa quan hệ hai bên tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng được gặp Chủ tịch Ủy ban châu Âu trong chuyến thăm EU lần này và cảm ơn Chủ tịch Baroso đã dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị và tình cảm nồng hậu.

Tổng Bí thư khẳng định những kết quả tốt đẹp trong quan hệ giữa Việt Nam và EU, cảm ơn sự hợp tác và giúp đỡ của EU đối với Việt Nam, nhấn mạnh Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ với EU; coi EU là đối tác quan trọng hàng đầu, có vị trí ưu tiên trong chính sách đối ngoại của mình; đồng thời, đánh giá cao vai trò của Ủy ban châu Âu, đặc biệt là của cá nhân Chủ tịch Baroso, trong việc phát triển quan hệ Việt Nam-EU. Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ hiệu quả của EU.

Để củng cố và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hai bên trong thời gian tới, hai nhà lãnh đạo nhất trí tăng cường trao đổi đoàn cấp cao, nâng cao hiệu quả các cơ chế hợp tác đã có, nhất là hiệp định Đối tác và Hợp tác toàn diện (PCA) Việt Nam-EU, đẩy nhanh việc đàm phán, ký kết Hiệp định tự do thương mại (FTA) giữa EU và Việt Nam; xác lập các cơ chế họp, tham khảo, đối thoại chính trị; thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ trên các lĩnh vực; tăng cường giao lưu nhân dân; thúc đẩy đầu tư của EU vào Việt Nam. EU cam kết tăng nguồn viện trợ cho Việt Nam trong giai đoạn 2014-2020, tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục-đào tạo, văn hóa, mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực nhiều tiềm năng như xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế, công nghiệp phụ trợ, công nghệ cao, phát triển xanh....

Hai bên nhất trí sớm triển khai các nội dung hợp tác về phòng chống khủng bố và tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia trong Hiệp định PCA Việt Nam-EU; tăng cường hơn nữa các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, góp phần vào việc nâng cao hiểu biết, tình cảm của nhân dân hai bên. EU sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật cho sự nghiệp công nghiệp hóa-hiện đại hóa của Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Baroso khẳng định tầm quan trọng của quan hệ ASEAN-EU. Tổng Bí thư khẳng định, trên cương vị nước điều phối quan hệ ASEAN-EU, Việt Nam sẵn sàng hợp tác và ủng hộ EU tăng cường hơn nữa quan hệ với ASEAN, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định và thịnh vượng tại khu vực.

Về tình hình trên Biển Đông, Việt Nam đánh giá cao những đóng góp mang tính xây dựng của EU nhằm bảo đảm an ninh, an toàn hàng hải và duy trì hòa bình và ổn định ở khu vực Biển Đông.

Chủ tịch Baroso nhấn mạnh ủng hộ giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế và sớm đạt được Bộ Quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC).

Nhân dịp này, Tổng Bí thư trân trọng mời Chủ tịch Baroso sớm sang thăm Việt Nam. Chủ tịch đã vui vẻ nhận lời mời và sẽ thu xếp vào thời điểm thích hợp./.
Theo (TTXVN)

Sự kiện cùng chủ đề
Sự kiện đã diễn ra
Vietbooks
Top sự kiện
Những sự kiện lớn
sắp diễn ra
Sự kiện Hội nghị - Hội thảo - Hội chợ - Triễn lãm
Sự kiện
63 Tỉnh - Thành phố
Sự kiện doanh nghiệp
nổi bật
Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt” Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt”
Văn bản mới ban hành
Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển
VnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTVVnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTV

Trung tâm Sách Sự Kiện Việt Nam (Vietnam Event)
Bản quyền 2010 © Tổ Hợp Xuất Bản - Phát Hành ( Vietbooks)
Số giấy CNBQ Sự kiện Việt Nam: 1611/2008/QTG cấp ngày 4/06/2008

ĐC: 304/87-89-91 Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 08. 3847 7477 - Fax: 08. 3997 2835, (08) 3842 0899
Hotline: 0908 456 315 - 0937 585 666

Email: ndsachsukien@gmail.com