Tin mới nhận
  Tin nổi bật
Văn hóa - Xã hội
Số lượng tin
2117

Tưng bừng kỉ niệm 38 năm ngày giải phóng đất nước (30-4-1975 - 30-4-2013)

 

Tung bung ki niem 38 nam ngay giai phong dat nuoc

Niềm vui ngày chiến thắng (ảnh tư liệu)

Hòa chung không khí vui mừng chào đón ngày lễ kỉ niệm 38 năm ngày Giải Phóng Miền Nam 30/04/1975 - 30/04/2013, trong và ngoài nước đã diễn ra chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng ngày lễ kỉ niệm trọng đại của đất nước.

* Ngày 29/4, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại các Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị. Cùng đi với Phó Thủ tướng có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Trị.

Tại các nơi đến viếng, Phó Thủ tướng đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công lao, sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

*Cũng trong sáng 29/4, tại Hội trường thành phố, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2013), 127 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 – 1/5/2013) và  đón nhận các phần thưởng cao quý của Nhà nước.

Tại lễ kỷ niệm, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP HCM đã đọc diễn văn ôn lại chặng  đường lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. 38 năm đã trôi qua, song giá trị của cuộc kháng chiến cứu nước vĩ đại của nhân dân Việt Nam vẫn mãi trường tồn. Kế tục và phát huy mạnh mẽ chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong những năm tháng đấu tranh dành độc lập và kinh nghiệm qua 38 năm xây dựng và phát triển, TP HCM ngày càng khẳng định vị trí đầu tàu kinh tế của cả nước.

* Chiều 29-4, Hội người Cam-pu-chia gốc Việt Nam tại Thủ đô Phnôm Pênh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền nam thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2013) với sự tham dự của đại diện Ðại sứ quán nước ta tại Cam-pu-chia cùng đông đảo bà con Việt kiều.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Chủ tịch Hội người Cam-pu-chia gốc Việt Nam tại Phnôm Pênh Huỳnh Minh Phú nhắc lại ý nghĩa lịch sử của ngày 30-4, đồng thời thay mặt bà con Việt kiều khẳng định, sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa tinh thần đoàn kết, cùng nhau xây dựng cộng đồng vững mạnh và luôn hướng về Tổ quốc. Theo ông Huỳnh Minh Phú, bà con Việt kiều tại Phnôm Pênh nói riêng và ở Cam-pu-chia nói chung sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng của dân tộc, tăng cường mối quan hệ và đoàn kết hữu nghị với nhân dân và chính quyền Cam-pu-chia, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau phát triển cuộc sống và có những đóng góp thiết thực vào sự phát triển của hai nước Việt Nam - Cam-pu-chia.

Buổi lễ kỷ niệm đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và đầm ấm. Mọi người cùng nhau ôn lại kỷ niệm về những tháng năm lịch sử, cùng hát những bài ca cách mạng ca ngợi đất nước và chiến thắng lịch sử 30-4-1975.

* Trước đó, ngày 26-4, Trường phổ thông 282 ở Thủ đô Mát-xcơ-va đã tổ chức kỷ niệm 38 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2013).

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt toàn thể giáo viên, học sinh Trường 282, Hiệu trưởng nhà trường I-ri-na Gri-gô-ri-ép-na đã chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân sự kiện lịch sử trọng đại này. Với gần 200 trên tổng số 340 học sinh của trường là người Việt Nam, Trường phổ thông 282 thường xuyên quan tâm tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của Việt Nam, trong đó có hoạt động chào mừng ngày 30-4. Sau lễ chào cờ và hát quốc ca hai nước, thầy trò Trường 282 và các đại biểu cùng nhau ôn lại những năm tháng hào hùng chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta. Nhiều tiết mục văn nghệ do chính các học sinh Việt Nam và Nga biểu diễn đã nhận được những tràng pháo tay cổ vũ nồng nhiệt của khán giả.

 Cách đây 38 năm, cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 với đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, quân và dân ta đã giành toàn thắng, giải phóng Sài Gòn, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Đây là thắng lợi của niềm tin, của công lý, là thành quả đấu tranh gian khổ, lâu dài với bao hy sinh, mất mát của cả dân tộc.

Trong cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc, Đảng bộ và quân dân Sài Gòn- Chợ Lớn - Gia Định đã cùng miền Nam “Thành đồng Tổ quốc” đã đóng góp bao công sức cho chiến thắng vĩ đại của dân tộc ta.

Càng tự hào về thành quả vĩ đại của cách mạng, chúng ta càng khắc ghi trong tim những hy sinh to lớn của bao thế hệ đồng chí, đồng bào, cán bộ, đảng viên, của các anh hùng liệt sỹ, của bao chàng trai, cô gái đã cống hiến trọn tuổi thanh xuân, làm cho đất nước hôm nay thêm rạng rỡ.

 

Theo Việt Báo.

Sự kiện cùng chủ đề
Sự kiện đã diễn ra
Vietbooks
Top sự kiện
Những sự kiện lớn
sắp diễn ra
Sự kiện Hội nghị - Hội thảo - Hội chợ - Triễn lãm
Sự kiện
63 Tỉnh - Thành phố
Sự kiện doanh nghiệp
nổi bật
Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt” Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt”
Văn bản mới ban hành
Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển
VnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTVVnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTV

Trung tâm Sách Sự Kiện Việt Nam (Vietnam Event)
Bản quyền 2010 © Tổ Hợp Xuất Bản - Phát Hành ( Vietbooks)
Số giấy CNBQ Sự kiện Việt Nam: 1611/2008/QTG cấp ngày 4/06/2008

ĐC: 304/87-89-91 Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 08. 3847 7477 - Fax: 08. 3997 2835, (08) 3842 0899
Hotline: 0908 456 315 - 0937 585 666

Email: ndsachsukien@gmail.com