Tin mới nhận
  Tin nổi bật
Sự kiện Thế giới
Số lượng tin
363

10 doanh nhân có ảnh hưởng nhất thế giới

Forbes vừa vinh danh 10 đại diện tiêu biểu cho tài năng, nghị lực, sức sáng tạo, và lòng nhân ái của những người có ảnh hưởng lớn nhất trong giới doanh nhân đương thời.

Không chỉ được mến mộ, công nhận bởi những phát kiến hướng tới lợi ích người tiêu dùng, lòng nhân ái, luôn giúp đỡ những người kém may mắn, những doanh nhân như Tim Cook, Howard Schultz... còn ảnh hưởng to lớn với cuộc sống của hàng trăm triệu người trên toàn thế giới.

1. Jeff Bezos - Đồng sáng lập, kiêm CEO của Amazon

Jeff Bezos là nhà tiên phong trong thế giới thương mại điện tử và góp phần quan trọng trong việc khẳng định giá trị của không gian ảo mà ngày nay được gọi với cái tên "thế giới internet”. Chính Jeff Bezos đã tạo nên khái niệm "phân tích dự đoán”- giới thiệu các sản phẩm cho người tiêu dung dựa trên nghiên cứu về lịch sử sản phẩm và thói quen mua sắm của họ. Khái niệm này đã mang lại sự hiệu quả và nguồn lợi nhuận lớn cho thế giới thương mại điện tử và khiến việc mua sắm qua mạng trở thành sở thích của hàng triệu khách hàng trên thế giới.

2. Anne Mulcahy - CEO tập đoàn Xerox

Khi hãng này rơi vào khủng hoảng tài chính, bà Anne đã vực công ty vận hành bình ổn trở lại. Trước đó, bà chưa từng có tham vọng ngồi vào ghế CEO của Xerox, nhưng khi được chọn, Anne đã đón nhận cơ hội và trở thành vị lãnh đào tài ba từ năm 2001. Trong suốt nhiệm kỳ của mình, bà đã có những nố lực đáng kể để khôi phục sức mạnh của công ty. Năm 2008, bà được tạp chí Chief Executive Magazine bình chọn là CEO của năm. Đồng thời, tờ U.S. News & World Report cũng công nhận Anne là một trong những nhà lãnh đạo tài ba nhất nước Mỹ. Năm 2005 và năm 2009, bà cũng được tạp chí Forbes bình chọn là một trong những phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.

3. Brad Smith - Lãnh đạo của Intuit

Intuit là một trong những công ty phần mềm quản lý tài chính lớn và thành công nhất thế giới. Hiện công ty quy mô 16 tỷ đôla với doanh thu 4 tỷ đô trong năm vừa qua dù vẫn đang duy trì hoạt động của một tổ hợp doanh nghiệp mới thành lập. Brad đã phát triển một môi trường làm việc với 8.000 nhân viên dám chấp nhận mạo hiểm và trưởng thành từ việc đón nhận cả thất bại lẫn thành công.

4. Howard Schultz - CEO Starbucks

Howard đã trải qua những tháng năm nhiều biến động trong cuộc đời. Sinh ra trong một gia đình nghèo, may mắn có được học bổng thể thao, và con đường trở thành CEO của Starbucks là những câu chuyện dài về người đàn ông giàu nghị lực, chăm chỉ và nỗ lực thực hiện ước mơ của mình. Dù bản thân thành đạt, ông vẫn tiếp tục quan tâm tới sự nghiệp của nhiều người trẻ. Nhờ có sự ủng hộ và đầu tư của ông, không ít doanh nghiệp đã trở thành những tên tuổi lớn, trong số đó có eBay.

5. Larry Page - CEO của Google

Larry Page là một minh chứng điển hình khác về những nhà lãnh đạo dám đương đầu với mọi thử thách. Khi công ty của ông rơi vào khủng hoảng, bị dư luận chỉ trích trong nhiều năm, ông vẫn cố trụ vững qua cơn bão. Điều ông hướng đến là theo đuổi những mục tiêu tốt đẹp nhất cho công ty cũng như các khách hàng của mình.

6. Tim Cook - CEO Apple

Vượt qua cái bóng của nhà sáng lập vĩ đại Steve Jobs quá cố không phải là điều dễ dàng. Nhưng thay vì cố chạy trên con đường mà Steve Jobs vạch ra, Tim Cook đang có những nỗ lực đổi mới để khẳng định những bước tiến riêng của mình. Ông đang đưa Apple tiến đến tương lai với nhiều thành tựu mới.

7. Indra Nooyi - CEO tập đoàn PepsiCo

Indra Nooyi cũng được tạp chí Forbes bình chọn vào danh sách 100 nữ doanh nhân quyền lực nhất thế giới. Bà không chỉ mang lại những thành tựu về tài chính cho PepsiCo mà còn định hướng phát triển lành mạnh hơn cho tập đoàn này. Bà luôn quan tâm tới chất lượng thực phẩm do công ty cung cấp ra thị trường và dùng chính danh tiếng của mình để cam kết với người tiêu dùng. Bà cũng là một phụ nữ yêu đời, biết chơi guitar, khúc côn cầu và hát karaoke.

8. Warren Buffett - Chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway

Khi nhiều người lựa chọn việc bất chấp mạo hiểm lời lỗ trong kinh doanh, thì Warren Buffett lại là hình mẫu doanh nhân kiên nhẫn. Ông đã chứng minh rằng những bước đi chậm nhưng vững chắc sẽ mang lại chiến thắng trên thương trường.

9. Richard Branson - Chủ tịch tập đoàn Virgin Group

Một con người sở hữu hơn 400 công ty và sở hữu cả tỷ đôla hẳn phải thực sự có tài. Richard Branson là một lãnh đạo tuyệt vời với trí tuệ sắc bén và năng lực quản lý tài ba vốn đã thành thương hiệu. Hãng hàng không của ông luôn được khách hàng tín nhiệm và trung thành trên những lộ trình xuyên quốc gia.

10. Rupert Murdoch – Cựu CEO của hãng News Corporation

Rupert Murdochlà một doanh nhân đã làm nên cả triều đại riêng trong giới xuất bản tại Mỹ khi sáng lập và điều hành tập đoàn News Corporation. Ở cái thời mà các tỷ phú nghỉ ngơi và hưởng thụ tuổi già thì ông vẫn cần mẫn làm việc và làm nên sức mạnh thực sự khi đưa công ty vượt qua những giai đoạn khó khăn. Đạo đức nghề nghiệp và sự nghiêm túc của ông trong công việc đã trở thành tấm gương sáng cho nhiều người trong ngành truyền thông.

 

Theo Forbes/Infonet

Tin cùng chủ đề
Vietbooks
Top sự kiện
Những sự kiện lớn
sắp diễn ra
Sự kiện Hội nghị - Hội thảo - Hội chợ - Triễn lãm
Sự kiện
63 Tỉnh - Thành phố
Sự kiện doanh nghiệp
nổi bật
Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt” Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt”
Văn bản mới ban hành
Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển
VnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTVVnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTV

Trung tâm Sách Sự Kiện Việt Nam (Vietnam Event)
Bản quyền 2010 © Tổ Hợp Xuất Bản - Phát Hành ( Vietbooks)
Số giấy CNBQ Sự kiện Việt Nam: 1611/2008/QTG cấp ngày 4/06/2008

ĐC: 304/87-89-91 Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 08. 3847 7477 - Fax: 08. 3997 2835, (08) 3842 0899
Hotline: 0908 456 315 - 0937 585 666

Email: ndsachsukien@gmail.com