Tin mới nhận
  Tin nổi bật
Sự kiện 698 Quận - Huyện - Thị xã - Thành phố thuộc tỉnh
Số lượng tin
171

Khánh thành Trường phổ thông dân tộc nội trú tại Huyện Đồng Văn (Hà Giang)

Khánh thành Trường phổ thông dân tộc nội trú tại Hà Giang

Bí Thư huyện Đồng Văn Sùng Đại Hùng, Phó chủ tịch Công đoàn Xăng dầu Việt Nam Phan Thanh Sơn và Hiệu trưởng Trường dân tộc nội trú Phó Bảng... cùng cắt băng khánh thành.

(Sách sự kiện) - Ngày 24/8/2012, tại Đồng Văn (Hà Giang), Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và UBND huyện Đồng Văn đã tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao công trình Trường phổ thông dân tộc nội trú Phó Bảng để đưa vào sử dụng cho năm học mới 2012- 2013.

Việc xây dựng Trường phổ thông dân tộc nội trú Phó Bảng có ý nghĩa thiết thực đối với sự nghiệp trồng người của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Hà Giang nói chung và huyện Đồng Văn nói riêng. Công trình được thực hiện theo thỏa thuận giữa Petrolimex với UBND huyện Đồng Văn nhằm hiện thức hóa Nghị quyết 30a của Chính phủ về hỗ trợ các huyện giảm nghèo nhanh và bền vững.

Công trình nhà lưu trú học sinh Trường phổ thông dân tộc nội trú Phó Bảng do Petrolimex tài trợ vốn, được thiết kế, thi công theo tiêu chuẩn hạng mục công trình cấp III, có 4 tầng với 26 phòng ở (diện tích mỗi phòng hơn 20 m2); công trình nhà vệ sinh 1 tầng, 4 gian. Tổng kinh phí đầu tư trên 6,3 tỷ đồng.

Năm học mới 2012-2013, có hơn 200 học sinh Trường dân tộc nội trú Phó Bảng, huyện Đồng Văn được chuyển đến nhà ở mới khang trang, hiện đại.

Niềm vui của Lãnh đạo

Niềm hân hoan của các em học sinh

Những năm qua, tuy còn nhiều khó khăn, nhưng Petrolimex vẫn luôn quan tâm triển khai thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ qua việc hỗ trợ cho huyện Đồng Văn. Nhất quán với phương châm “ Thiết thực- hiệu quả- bền vững- lâu dài”, từ năm 2009 đến nay, Petrolimex đã hỗ trợ huyện Đồng Văn hàng chục tỷ đồng, tập trung vào các việc xóa nhà tạm, đầu tư trang thiết bị và phương tiện nâng cấp hệ thống y tế để chăm lo sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân được kịp thời, hiệu quả. Tiếp đó, Petrolimex tập trung vào lĩnh vực giáo dục. Hàng năm, Petrolimex và UBND huyện Đồng Văn cùng thỏa thuận những công việc ưu tiên để lập kế hoạch triển khai và đánh giá, rút kinh nghiệm những công việc đã triển hai để thực hiện tốt hơn chủ trương lớn của Đảng và Chính phủ.

Bên cạnh chương trình 30a tại Đồng Văn, Petrolimex có nhiều hoạt động xã hội từ thiện khác với quy mô tập trung và phân tán nhằm hỗ trợ các huyện, xã nghèo xóa đói giảm nghèo, khắc phục khó khăn do thiên tai… Đây vừa là truyền thống của người lao động Petrolimex vừa là một hình thức thể hiện trách nhiệm với cộng đồng song hành cùng với quá trình xây dựng Petrolimex thành một tập đoàn kinh tế mạnh và năng động.

Theo Báo Công Thươn

Tin cùng chủ đề
Vietbooks
Top sự kiện
Những sự kiện lớn
sắp diễn ra
Sự kiện Hội nghị - Hội thảo - Hội chợ - Triễn lãm
Sự kiện
63 Tỉnh - Thành phố
Sự kiện doanh nghiệp
nổi bật
Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt” Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt”
Văn bản mới ban hành
Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển
VnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTVVnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTV

Trung tâm Sách Sự Kiện Việt Nam (Vietnam Event)
Bản quyền 2010 © Tổ Hợp Xuất Bản - Phát Hành ( Vietbooks)
Số giấy CNBQ Sự kiện Việt Nam: 1611/2008/QTG cấp ngày 4/06/2008

ĐC: 304/87-89-91 Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 08. 3847 7477 - Fax: 08. 3997 2835, (08) 3842 0899
Hotline: 0908 456 315 - 0937 585 666

Email: ndsachsukien@gmail.com