Tin mới nhận
  Tin nổi bật
Sự kiện Thế giới
Số lượng tin
363

10 bức ảnh khoa học đẹp nhất năm 2012

(Sách sự kiện) - Viện bảo tàng Australia vừa công bố những tác phẩm đoạt giải của Cuộc thi ảnh khoa học Eureka Prizes 2012. Giải nhất trong cuộc thi thuộc về bức ảnh đặc tả cảnh một cặp cá voi lưng gù của nhiếp ảnh gia Jason Edwards.

Dưới đây là 10 bức ảnh đoạt giải cao nhất trong Cuộc thi ảnh khoa học Eureka Prizes 2012:

Giải nhất thuộc về bức ảnh tư liệu ghi lại cảnh cá voi lưng gù (Megaptera novaeangliae) đang giao phối do nhiếp ảnh gia Jason Edwards thực hiện. Đây là bức ảnh đầu đầu tiên ghi lại cảnh cá voi lưng gù giao phối. Tác giả cho biết những con cá voi lưng gù đực phải chiến đấu với nhau trong vài giờ và con giành chiến thắng sẽ được quyền giao phối với cá voi cái.
Bức ảnh ghi lại cảnh một con cá Hoàng đế sọc đỏ (Lethrinus miniatus) được thả về thiên nhiên sau khi được cấy ghép thẻ sóng âm của nhiếp ảnh gia Dave Abdo được trao giải nhì trong cuộc thi năm nay. Bức ảnh được chụp tại khu bảo tồn rạn san hô Great Barrier ở ngoài khơi hòn đảo Heron.
Nhiếp ảnh gia Peter Ward được trao giải ba với bức ảnh ghi lại khoảng khắc Mặt Trời hoạt động mạnh nhất trong chu kỳ 11 năm. Bức ảnh với độ phân giải cao cho thấy lửa bùng phát và các vệt đen trên bề mặt của Mặt trời.
Con ruồi này được bảo quản trong hổ phách Baltic có niên đại cách đây khoảng 40 triệu năm. Đây là hổ phách nổi tiếng nhất thế giới (Ảnh: Scott Ginn)
Bức hình này cho thấy loài bọ que đang có nguy cơ tuyệt chủng trên đảo Lord Howe có tên khoa học là (Dryococelus australis), đang chui ra từ trứng sau 6 tháng ấp tại vườn thú Melbourne, Australia. Tác giả của bức ảnh phải kiên nhẫn chờ trong nhiều tuần để ghi lại khoảnh khắc này (Ảnh: Rohan Cleave)
Tôm bọ ngựa (Odontodactylus scyllarus) sở hữu một trong những hệ thống thị giác phức tạp nhất trong thế giới đại dương. Lưng của chúng có màu xanh ngọc như lông công, với các chân có màu da cam và mai trước có những đốm giống đốm của loài báo (Ảnh: Gary Granitch)
Chuồn chuồn cỏ xanh (Chrysopa sp) đậu trên một cành cây. Hiệu ứng ánh sáng giúp cặp cánh mỏng manh của chuồn chuồn nổi bật trên nền đen (Ảnh: David Paul)
Một tế bào thần kinh với mảng bám beta-amyloyd - được cho là nguyên nhân cơ bản của bệnh Alzheimer (Ảnh: Linnea Rundgren)
Sâu bướm (Cyana meyricki) được bao phủ trong một lớp gai lông, tạo thành một cái lồng bảo vệ khi nó sẵn sàng để thành nhộng. Nhưng con sâu bướm đã bị một con ruồi ký sinh ăn thịt từ bên trong (Ảnh: Damon Wilder)
Hình ảnh quét dưới kính hiển vi cho thấy hạt giống Arabidopsis thaliana 6 ngày tuổi (Ảnh: Mark Talbo)


 

Theo: (VietNamNet)

Tin cùng chủ đề
Vietbooks
Top sự kiện
Những sự kiện lớn
sắp diễn ra
Sự kiện Hội nghị - Hội thảo - Hội chợ - Triễn lãm
Sự kiện
63 Tỉnh - Thành phố
Sự kiện doanh nghiệp
nổi bật
Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt” Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt”
Văn bản mới ban hành
Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển
VnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTVVnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTV

Trung tâm Sách Sự Kiện Việt Nam (Vietnam Event)
Bản quyền 2010 © Tổ Hợp Xuất Bản - Phát Hành ( Vietbooks)
Số giấy CNBQ Sự kiện Việt Nam: 1611/2008/QTG cấp ngày 4/06/2008

ĐC: 304/87-89-91 Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 08. 3847 7477 - Fax: 08. 3997 2835, (08) 3842 0899
Hotline: 0908 456 315 - 0937 585 666

Email: ndsachsukien@gmail.com