Tin mới nhận
  Tin nổi bật
Sự kiện Thế giới
Số lượng tin
363

10 chiếc đồng hồ đắt giá nhất thế giới

Chi hàng chục triệu đô la cho một chiếc đồng hồ là quá đủ để các tỷ phú thể hiện đẳng cấp của mình.

Đồng hồ là một phần không thể thiếu của rất nhiều người, từ những chính trị gia như tổng thống Obama với một chiếc Tag Heuer 1500 Professional Series hay tài tử Daniel Craig với Rolex Daytona. Nếu muốn thể hiện đẳng cấp, người ta sẽ nghĩ ngay đến một chiếc đồng hồ sang trọng.

1. Chopard 201-Carat

Giá: 25 triệu USD

Khi nhắc đến sự sang trọng, đồng hồ Thụy Sĩ hẳn sẽ xuất hiện ngay trong tâm trí của bạn. Thực tế, Chopard là một thương hiệu nổi tiếng giữa thế kỷ 19 không chỉ với đồng hồ mà còn là cả nước hoa, kính mắt hay đồ trang sức.

Mới đây, chiếc đồng hồ 201-carat của hãng đã được mua với giá 25 triệu USD trong một buổi đấu giá. Mặc dù vậy, với tổng số 874 viên kim cương, trong đó có 3 viên hình trái tim, 289 viên hình quả lê, 139 viên hình tròn và 443 viên màu vàng – thật dễ hiểu tại sao nó lại có giá cao như vậy.

2. Patek Philippe Henry Graves Super Complication

Giá: 11 triệu USD

Câu chuyện về chiếc đồng hồ này rất thú vị, đó là sản phẩm của cuộc đua đẳng cấp giữa hai người bạn là James Packard – một nhà sản xuất ô tô và Henry Graves – một ông chủ ngân hàng. Cuối cùng, Henry Graves đã đặt hàng Patek Philippe chiếc đồng hồ Super Complication này với số tiền bỏ ra gấp 5 lần người bạn của mình để thu lấy chiến thắng.

Chiếc đồng hồ được làm bằng vàng 18 karat với nhiều chức năng được cho là tiên tiến nhất ngành công nghiệp đồng hồ lúc bấy giờ như đếm thời gian mỗi giờ, điểm chuông định kỳ mỗi phút hay cả biểu đồ đường chân trời ở New York. Hiện đồng hồ này được trưng bày ở bảo tàng tại Thụy Sĩ sau khi được mua lại với giá 11 triệu USD năm 1999.

3. Patek Philippe Reference 1527

Giá: 5 triệu USD

Đây là một chiếc đồng hồ đơn giản song không kém phần sang trọng thuộc sở hữu của gia đình Stern - những người chủ của Patek Philippe. Reference 1527 được làm từ vàng 18 karat, 23 viên đá quý, lịch vạn niên và các chữ số bằng vàng.

4. Breguet & Fils, Paris, No. 2667

Giá: 4,7 triệu USD

Đây là một chiếc đồng hồ rất hiếm với hai bộ đếm giờ và làm từ vàng 18k. Năm 1814, nó được bán cho Garcias tại London với giá 5.000 france. Hiện giá trị của đồng hồ vào khoảng 4,7 triệu USD.

5. Louis Moinet Meteoris

Giá: 4,6 triệu USD

Khi Moinet đòi hỏi Luc Labenne về một thứ gì đó có tiểu hành tinh (Meteorite), thiên thạch (Asteroid) và mặt trăng (Moon), họ đã nhanh chóng nghĩ đến chiếc đồng hồ mà hiện nay trị giá 4,6 triệu USD. Bạn cũng có thể nhận thấy các chữ nói trên được khắc trên sản phẩm.

6. Patek Philippe 1939 Platinum

Giá: 4 triệu USD

Một chiếc đồng hồ độc đáo với khả năng chỉ ra thời gian ở rất nhiều thành phố khác nhau trên khắp thế giới. Năm 2002, chiếc 1939 Platinum này được bán với giá 4 triệu USD trong một cuộc đấu giá.

7. Patek Philippe 1928 Single-Button Chronograph

Giá:3,6 triệu USD

Chiếc đồng hồ làm từ vàng trắng 18K này chỉ có duy nhất một nút chỉnh giờ đơn giản, cùng với đó là kiểu số do Breguet thiết kế cực kỳ sang trọng. Nó được bán đấu giá năm 2011 và thu về 3,6 triệu USD.

8. Piaget Emperador Temple Watch

Giá:3,3 triệu USD

Được nạm kim cương và đá quý trên toàn bộ bề mặt, chiếc đồng này có dạng kim tự tháp và phần đỉnh có thể mở ra hai lần để xem giờ. Khi mở lần thứ nhất, mặt đồng hồ nhỏ sẽ hiện ra và khi mở ra lần thứ hai, người ta có thể quan sát mặt lớn hơn. Cũng chính kiểu thiết kế này khiến cho nó tận dụng tốt không gian để phô trương sự hào nhoáng của những viên kim cương.

9. Patek Philippe 1953 Model 2523 Heures Universelles Watch

Giá: 2,9 triệu USD

Được bày bán năm 2006 tại một cuộc đấu giá, chiếc đồng hồ làm từ vàng 18K này thu về 2,9 triệu USD.

10.Cartier Secret Watch

Giá:2,75 triệu USD

Mang dáng vẻ chim phượng hoàng rất cầu kỳ, chiếc đồng hồ này được làm từ vàng trắng 18K mạ Rođi. Ngoài ra, hàng ngàn viên kim cương nhỏ cũng được bố trí để tăng thêm tính sang trọng cho sản phẩm.

Theo Infonet

Tin cùng chủ đề
Vietbooks
Top sự kiện
Những sự kiện lớn
sắp diễn ra
Sự kiện Hội nghị - Hội thảo - Hội chợ - Triễn lãm
Sự kiện
63 Tỉnh - Thành phố
Sự kiện doanh nghiệp
nổi bật
Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt” Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt”
Văn bản mới ban hành
Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển
VnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTVVnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTV

Trung tâm Sách Sự Kiện Việt Nam (Vietnam Event)
Bản quyền 2010 © Tổ Hợp Xuất Bản - Phát Hành ( Vietbooks)
Số giấy CNBQ Sự kiện Việt Nam: 1611/2008/QTG cấp ngày 4/06/2008

ĐC: 304/87-89-91 Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 08. 3847 7477 - Fax: 08. 3997 2835, (08) 3842 0899
Hotline: 0908 456 315 - 0937 585 666

Email: ndsachsukien@gmail.com