Tin mới nhận
  Tin nổi bật
Sự kiện Thế giới
Số lượng tin
363

Top 5 sự kiện đáng nhớ năm 2012 của Google

ICTnews – Nhìn lại một năm đầy sự kiện của Google với Google+, xe hơi tự lái và các thiết bị Nexus.

project-glass-google-io-2012-e1340987488343.png

Màn giới thiệu Google Glass đầy ấn tượng tại sự kiện Google I/O 2012. Ảnh: Internet 1. Bước chuyển lớn vào phần cứng

Gần như mỗi tháng, Google đều hâm nóng công chúng bằng một thiết bị mới tự sản xuất hoặc hợp tác sản xuất. Tablet Nexus 7 được giới thiệu vào mùa hè, theo sau là tablet Nexus 10 vào mùa thu. Gia đình Nexus hoàn tất với sự xuất hiện của smartphone Nexus 4 hợp tác cùng LG. Mùa thu 2012, Google cũng tiết lộ Chromebook mới dựa trên nền tảng Chrome, cung cấp các mẫu laptop mạnh hơn, nhanh hơn, giá hợp lí hơn.

Đó là chưa kể tới Motorola Mobility – công ty Google thôn tính năm 2011 và bắt đầu vực dậy vào năm 2012. Motorola tập trung mọi nỗ lực làm sống dậy dòng sản phẩm RARZ trong khi Google bắt đầu tìm đối tác để bán mảng set-top box của Motorola.

2. Một năm thành công của Google X

Google X – phòng thí nghiệm viễn tưởng của Google do đồng sáng lập Sergrey Brin điều hành thu được thành công quan trọng trong năm 2012. Brin đứng sau dự án kính tương tác thực Google Glass được công bố tại sự kiện dành cho nhà phát triển Google I/O. Tiếp theo đó là màn giới thiệu không thể nào quên với một đội các vận động viên nhảy dù đeo kính mắt Google nhảy khỏi máy bay và đáp xuống tầng thượng trong khi truyền hình ảnh trực tiếp về hội trường qua cặp kính này. Glass là một trong những sản phẩm gây ấn tượng nhất của năm 2012. Phiên bản dành cho nhà phát triển sẽ được giao hàng vào năm 2013, cho mọi người thêm cơ hội trải nghiệm và viết ứng dụng cho nó. Ngoài ra, một sản phẩm khác của Google X cũng được chào đón là xe hơi tự lái. Bang California cùng với Nevada đã cho phép xe của Google được chạy trên đường.

3. Xây dựng tương lai của tìm kiếm

Google thực hiện một trong những thay đổi lớn nhất trong kết quả tìm kiếm trong năm 2012 khi giới thiệu Knowledge Graph – nỗ lực nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu khổng lồ kết nối mọi người, địa điểm và mọi thứ. Nếu thành công, lãnh đạo công ty hi vọng Knowledge Graph sẽ biến Google thành cỗ máy có khả năng trả lời bất kì câu hỏi nào mọi người đưa ra ngay lập tức và sử dụng ngôn ngữ tự nhiên.

Ngoài ra, một thay đổi khác trong kết quả tìm kiếm của Google khiến nhiều người dùng lâu năm không hài lòng. Tháng 1/2012, công ty giới thiệu kết quả tìm kiếm được cá nhân hóa, ưu tiên các nội dung được chia sẻ trên mạng xã hội Google+ hơn là các mạng xã hội khác. Tìm kiếm là ưu tiên hàng đầu của Google năm 2012, và chắc chắn năm 2013 xu hướng này sẽ còn tiếp diễn.

4. Google+

Nỗ lực mạng xã hội của Google cuối cùng cũng ghi điểm vào năm 2012. Nó cung cấp cho Google hệ thống đăng nhập thống nhất, để người dùng liên kết tài khoản Gmail với YouTube, Blogger, Beyond. Google có thể thêm vào cái gọi là “tín hiệu xã hội” vào trong các sản phẩm, ví dụ: tìm kiếm ứng dụng trên kho Google Play, bạn sẽ biết bạn bè có tải về cùng ứng dụng đang tìm không. Google+ trở thành “vòi cứu hỏa” dữ liệu cho Google khi người dùng bắt đầu “+1” để gợi ý các câu chuyện hữu ích, tham gia nhóm cùng sở thích. Cuối năm 2012, Google nỗ lực nhiều hơn để biến Google+ thành điểm đến thường xuyên. Công ty vừa thông báo Google+ đã có 135 triệu khách ghé thăm hàng tháng.

5. Điều tra độc quyền

Ngoài các sản phẩm mới, Google cũng gây chú ý khi liên tục có mặt trong các vụ điều tra chống độc quyền. Cả Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) và Liên minh Châu Âu (EU) đều mở những cuộc điều tra quy mô lớn vào hoạt động kinh doanh của công ty, tập trung chủ yếu vào kết quả tìm kiếm và cấp phép bằng sáng chế.

Về tìm kiếm, các đối thủ phàn nàn Google không công bằng khi ưu tiên hiển thị kết quả của Google so với của họ; về bằng sáng chế, các nhà điều tra muốn xác nhận liệu công ty có ngăn cản các công ty khác tiếp cận công nghệ cơ bản để chế tạo smartphone và công nghệ liên quan hay không. Tại thời điểm này, vụ điều tra chưa có hồi kết nhưng hãng tin Bloomberg cho rằng Google có thể thực hiện vài thay đổi nhỏ trong thuật toán tìm kiếm để xoa dịu các nhà chức trách. Dù phần lớn cuộc chiến diễn ra âm thầm, chắc chắn đây là vấn đề gây phân tán tâm lí cho Google trong năm 2012.

Theo (Du Lam Theo Cnet)

Tin cùng chủ đề
Vietbooks
Top sự kiện
Những sự kiện lớn
sắp diễn ra
Sự kiện Hội nghị - Hội thảo - Hội chợ - Triễn lãm
Sự kiện
63 Tỉnh - Thành phố
Sự kiện doanh nghiệp
nổi bật
Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt” Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt”
Văn bản mới ban hành
Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển
VnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTVVnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTV

Trung tâm Sách Sự Kiện Việt Nam (Vietnam Event)
Bản quyền 2010 © Tổ Hợp Xuất Bản - Phát Hành ( Vietbooks)
Số giấy CNBQ Sự kiện Việt Nam: 1611/2008/QTG cấp ngày 4/06/2008

ĐC: 304/87-89-91 Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 08. 3847 7477 - Fax: 08. 3997 2835, (08) 3842 0899
Hotline: 0908 456 315 - 0937 585 666

Email: ndsachsukien@gmail.com