Tin mới nhận
  Tin nổi bật
Sự kiện Thế giới
Số lượng tin
363

10 tỷ phú "ăn nên làm ra" nhất năm 2012

Nhiều tỷ phú hàng đầu thế giới đã kiếm thêm hàng tỷ, thậm chí hàng chục tỷ USD, nhờ chiến lược kinh doanh hợp lý trong năm 2012, khiến họ đã giàu lại càng giàu hơn.

Số liệu từ xếp hạng 100 người giàu nhất thế giới Bloomberg Billionaires Index do hãng tin tài chính Bloomberg giới thiệu mới đây cho thấy, nhóm người giàu này sở hữu giá trị tài sản ròng 1,9 nghìn tỷ USD ở thời điểm cuối năm 2012, tăng 241 tỷ USD trong cả năm.

Dưới đây là 10 tỷ phú kiếm "đậm” nhất năm 2012 do trang Business Insider giới thiệu dựa trên dữ liệu của Bloomberg. Họ là những ông trùm "sừng sỏ” thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ công nghệ, viễn thông tới hóa chất.

Rinat Akhmetov

Giá trị tài sản ròng: 21,2 tỷ USD

Giá trị tài sản ròng: 21,2 tỷ USD
Giá trị tài sản tăng thêm trong năm 2012: 6,8 tỷ USD


Rinat Akhmetov là nhà tài phiệt người Ukraine với những khoản đầu tư khổng lồ thuộc lĩnh vực tài nguyên thiên nhiên. Ông được coi là người kiểm soát nguồn tài nguyên than ở Ukraine.

Jeff Bezos

Giá trị tài sản ròng: 23,6 tỷ USD

Giá trị tài sản ròng: 23,6 tỷ USD
Giá trị tài sản tăng thêm trong năm 2012: 6,9 tỷ USD


Tỷ phú Jeff Bezos là Giám đốc điều hành (CEO) đồng thời là người sáng lập hãng thương mại điện tử Amazon.com. Cổ phiếu của công ty này đã tăng mạnh trong năm 2012.

Bill Gates


Giá trị tài sản ròng: 62,7 tỷ USD

Giá trị tài sản ròng: 62,7 tỷ USD
Giá trị tài sản tăng thêm trong năm 2012: 7 tỷ USD


Nhà đồng sáng lập kiêm Chủ tịch hãng phần mềm Microsoft, Bill Gates, nằm trong danh sách những tỷ phú kiếm nhiều tiền nhất năm 2012, cho dù giá cổ phiếu của hãng này chỉ tăng nhẹ trong năm qua. Đó là vì cổ phiếu Microsoft chỉ chiếm chưa tới 20% giá trị tài sản ròng của ông.

Lee Shau Kee


Giá trị tài sản ròng: 23,7 tỷ USD

Giá trị tài sản ròng: 23,7 tỷ USD
Giá trị tài sản tăng thêm trong năm 2012: 7,1 tỷ USD


Tỷ phú Lee Shau Kee là một "đại gia” bất động sản nổi tiếng xứ Hồng Kông. Ông được coi là "Warren Buffett” ở vùng lãnh thổ này, khởi nghiệp vào thập niên 1940 với số tiền 123 USD.

David Koch

Giá trị tài sản ròng: 40,9 tỷ USD

Giá trị tài sản ròng: 40,9 tỷ USD
Giá trị tài sản tăng thêm trong năm 2012: 7,1 tỷ USD


David Koch là nhà đồng sáng lập tập đoàn hóa chất và công nghiệp Koch Industries của Mỹ.

Charles Koch


Giá trị tài sản ròng: 40,9 tỷ USD

Giá trị tài sản ròng: 40,9 tỷ USD
Giá trị tài sản tăng thêm trong năm 2012: 7,1 tỷ USD


Cũng giống như người em trai David Koch, Charles Koch là nhà đồng sáng lập tập đoàn hóa chất và công nghiệp Koch Industries của Mỹ. Anh em họ được xem là cặp anh em tỷ phú quyền lực hàng đầu ở Mỹ và trên thế giới.

Bernard Arnault

Giá trị tài sản ròng: 28,8 tỷ USD

Giá trị tài sản ròng: 28,8 tỷ USD
Giá trị tài sản tăng thêm trong năm 2012: 8,1 tỷ USD


Tỷ phú Bernard Arnault là Chủ tịch hãng đồ hiệu LVMH, ông từng là người giàu nhất châu Âu. Giá cổ phiếu của công ty này năm nay tăng 37%.

Prince Alwaleed

Giá trị tài sản ròng: 28,7 tỷ USD

Giá trị tài sản ròng: 28,7 tỷ USD
Giá trị tài sản tăng thêm trong năm 2012: 11,3 tỷ USD

Hoàng tử Alwaleed của Saudi Arabia nổi tiếng khắp thế giới với những thương vụ đầu tư tiền tỷ.

Carlos Slim

Giá trị tài sản ròng: 22,2 tỷ USD

Giá trị tài sản ròng: 22,2 tỷ USD
Giá trị tài sản tăng thêm trong năm 2012: 13,4 tỷ USD


Tỷ phú Carlos Slim hiện là người giàu nhất thế giới trong cả xếp hạng của Bloomberg lẫn Forbes. Ông là một "đại gia” viễn thông của Mexico, đồng thời có ảnh hưởng lớn trong nhiều ngành kinh doanh khác ở nước này như bán lẻ.

Amancio Ortega

Giá trị tài sản ròng: 57,5 tỷ USD

Giá trị tài sản ròng: 57,5 tỷ USD
Giá trị tài sản tăng thêm trong năm 2012: 22,2 tỷ USD


Tỷ phú người Tây Ban Nha Amancio Ortega là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch của hãng bán lẻ thời trang lớn nhất thế giới Inditex, công ty sở hữu thương hiệu thời trang Zara. Những mặt hàng thời trang giá bình dân đã giúp Inditex "phất như diều gặp gió” trong bối cảnh kinh tế thế giới khó khăn.


Theo Dantri (Business Insider)
Tin cùng chủ đề
Vietbooks
Top sự kiện
Những sự kiện lớn
sắp diễn ra
Sự kiện Hội nghị - Hội thảo - Hội chợ - Triễn lãm
Sự kiện
63 Tỉnh - Thành phố
Sự kiện doanh nghiệp
nổi bật
Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt” Intel Việt Nam nhận giải thưởng từ Ngoại trưởng MỹAIA Việt Nam nằm trong top 20 thương hiệu tin cậyDạ Hương tiếp tục được người tiêu dùng bình chọnVinasport được nhận Huân chương lao động hạng 3FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp xanhChúc mừng Trại giống thủy sản Vĩnh Long đạt tiêu chuẩn GlobalG.A.PChúc mừng VietJetAir đoạt giải Đường bay mới thành công nhấtChúc mừng Công ty CP Vận tải đa phương thức (Vietranstimex)lot top IC Transport 50 2012Chúc mừng SeABank lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Wells FargoChúc mừng Trà Tâm Lan đạt danh hiệu “Thực phẩm Việt- Vì sức khỏe người Việt”
Văn bản mới ban hành
Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển Thông tư số 13 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng Nghị định số 55 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điệnNghị định số 53 của Chính phủ quy định về địa bàn ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với đơn vị hành chính mới thành lập do Chính phủ điều chỉnh địa giớiThông tư liên tịch số 01 hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp về hợp đồng bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định số 56 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Cư trúNghị định số 57 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển
VnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTVVnExpressVietNamNetDân tríVnEconomyThanh niênVietNam NewHTV

Trung tâm Sách Sự Kiện Việt Nam (Vietnam Event)
Bản quyền 2010 © Tổ Hợp Xuất Bản - Phát Hành ( Vietbooks)
Số giấy CNBQ Sự kiện Việt Nam: 1611/2008/QTG cấp ngày 4/06/2008

ĐC: 304/87-89-91 Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 08. 3847 7477 - Fax: 08. 3997 2835, (08) 3842 0899
Hotline: 0908 456 315 - 0937 585 666

Email: ndsachsukien@gmail.com